Đề tài Thuyết trình ý tưởng kinh doanh- thực phẩm đóng hộp tại công ty cổ phần đồ hộp BF

Thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 2011, Công ty Cổ phần Đồ hộp BF (BF TINFOCO) là một công ty trẻ, năng động, chuyên sản xuất các sản phẩm đồ hộp chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và có giá cả cạnh tranh. Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất và chế biến các loại thực phẩm đóng hộp. Tên công ty: -Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Đồ hộp BF -Tên tiếng Anh: BF TINNED FOOD JOINT STOCK COMPANY -Tên viết tắt: BF TINFOCO. Địa chỉ liên hệ: Trụ sở công ty: 43 Trần Cao Vân – Phường Tam Thuận – Quận Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng – Việt Nam. Điện thoại: 0511. 3750455 Fax: 0511. 3750760 Email: bf@tinfoco.com.vn Sứ mạng: -Chúng tôi cam kết: “tận tâm với nghề nghiệp, trung thành với lợi ích của khách hàng, mang đến cho khách hàng những thực phẩm ngon, bổ, khỏe, sạch, an toàn và tốt tự nhiên”. Slogan: “Best Food – Best Friend. Ăn ngon, nhớ mãi.”

doc23 trang | Chia sẻ: nhungnt | Lượt xem: 3682 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Thuyết trình ý tưởng kinh doanh- thực phẩm đóng hộp tại công ty cổ phần đồ hộp BF, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ TÀI Ý tưởng kinh doanh: thực phẩm đóng hộp tại công ty cổ phần đồ hộp bf ( be tifoco)" best food, best friend" MỤC LỤC I/ GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 02 II/ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH VỊ SẢN PHẨM 03 Xác định khách hàng mục tiêu 03 a, Phân đoạn thị trường 03 b, Lựa chọn thị trường mục tiêu 04 c, Mô tả đặc điểm của khách hàng mục tiêu 04 2) Định vị sản phẩm 06 III/ PHÂN TÍCH VỀ MÔI TRƯỜNG MARKETING 07 Môi trường vĩ mô 07 Môi trường vi mô 08 IV/ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX 09 Chính sách sản phẩm 09 a, Hệ thống Danh mục sản phẩm 09 b, Giới thiệu và phân tích các mặt hàng có trong Danh mục sản phẩm 10 c, Các quyết định Marketing về sản phẩm 11 2) Chính sách giá 13 a, Định mức giá bán cho từng sản phẩm 13 b, Một số cách thức điều chỉnh giá 14 3) Chính sách phân phối 14 a, Kênh phân phối 14 b, Chính sách cho các trung gian phân phối 16 4) Chính sách chiêu thị 17 a, Mục tiêu chiêu thị 17 b, Phân tích các công cụ sử dụng trong chiêu thị 17 KẾT LUẬN 20 MỤC LỤC 21 Ý TƯỞNG KINH DOANH: THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỒ HỘP BF (BF TINFOCO) “BEST FOOD, BEST FRIEND” NHÓM 5 – LỚP B16QTC Dư Anh Nguyệt Lê Thị Quỳnh Ngân Lê Nguyên Thục Anh Trần Nữ Tiểu Yến Nguyễn Thị Thúy Vy Bùi Thị Khánh Ly I/ GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY: Thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 2011, Công ty Cổ phần Đồ hộp BF (BF TINFOCO) là một công ty trẻ, năng động, chuyên sản xuất các sản phẩm đồ hộp chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và có giá cả cạnh tranh. Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất và chế biến các loại thực phẩm đóng hộp. Tên công ty: Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Đồ hộp BF Tên tiếng Anh: BF TINNED FOOD JOINT STOCK COMPANY Tên viết tắt: BF TINFOCO. Địa chỉ liên hệ: Trụ sở công ty: 43 Trần Cao Vân – Phường Tam Thuận – Quận Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng – Việt Nam. Điện thoại: 0511. 3750455 Fax: 0511. 3750760 Email: bf@tinfoco.com.vn Sứ mạng: Chúng tôi cam kết: “tận tâm với nghề nghiệp, trung thành với lợi ích của khách hàng, mang đến cho khách hàng những thực phẩm ngon, bổ, khỏe, sạch, an toàn và tốt tự nhiên”. Slogan: “Best Food – Best Friend. Ăn ngon, nhớ mãi.” Logo:  \ Bản sắc thương hiệu: Uy tín Giàu sức sống Hiện đại Gần gũi với người tiêu dùng Chất lượng cao Thị trường hoạt động của công ty: Việt Nam (thị trường toàn quốc) Tổng vốn điều lệ của Công ty: 32.000.000.000 đồng Việt Nam Tầm nhìn: Đến năm 2025, trở thành nhà cung cấp thực phẩm đóng hộp hàng đầu Việt Nam và có uy tín trên thị trường quốc tế. Mục tiêu năm 2012: Lấy thị trường nội địa làm chủ đạo, cơ cấu nội địa/xuất khẩu: 95/10. Đảm bảo ổn định đời sống cán bộ công nhân viên trong công ty. Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/ Vốn điều lệ: 22-23%. Xây dựng và quảng bá thương hiệu Đồ hộp BF. Phát triển phải đi đôi với đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường. Doanh số công ty đặt kế hoạch vào năm 2012 là 264 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt: 9.500.000.000 đồng Việt Nam. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt: 7.125.000.000 đồng Việt Nam. Thu nhập bình quân của người lao động đạt mức: 2.500.000 đồng/ người/ tháng. II/ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH VỊ SẢN PHẨM: 1) Xác định khách hàng mục tiêu: a, Phân đoạn thị trường: Phương pháp phân đoạn thị trường: Đa tiêu thức. Tiêu thức phân đoạn: Tiêu thức liên quan đến sản phẩm: Vị chay – mặn: Chay Mặn Tiêu thức liên quan đến đối tượng khách hàng: Giới tính: Nam Nữ Thu nhập: Thu nhập trung bình (từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng/ tháng) Thu nhập khá (từ 2,5 đến 5 triệu đồng/ tháng) Thu nhập cao (>5 triệu đồng/ tháng) b, Lựa chọn thị trường mục tiêu: Trên đây, chúng tôi đã phân đoạn thị trường thực phẩm đóng hộp tại Việt Nam theo ba tiêu thức: vị chay - mặn của sản phẩm và giới tính cùng với thu nhập của khách hàng. Từ đó, chúng tôi quyết định chọn ra thị trường mục tiêu cho thực phẩm đóng hộp của BF TINFOCO là những người đàn ông có thu nhập khá thích ăn các món mặn. c, Mô tả đặc điểm của khách hàng mục tiêu: Vì là doanh nghiệp nhỏ, vừa mới ra đời, công ty sẽ chọn phân đoạn thị trường là những nam giới có mức thu nhập khá thích ăn mặn vì đây là một phân đoạn thị trường phù hợp với khả năng đáp ứng của công ty. Chúng tôi tiến hình đánh giá thị trường mục tiêu mà công ty đã lựa chọn như sau: Qui mô hiện tại và mức tăng trưởng dự kiến của đoạn thị trường: Hiện nay, dân số Việt Nam đang có tình trạng mất cân bằng giới tính. Trung bình, nam giới chiếm 53% tổng số dân và dự đoán trong tương lai, đến năm 2020, số lượng nam giới sẽ nhiều hơn nữ giới từ 2,3 đến 4,3 triệu người. Và người dân, đặc biệt là nam giới (trừ những người theo Phật giáo Đại thừa) có xu hướng ăn đồ mặn hơn, món chay ít phổ biến hơn. Thường thì người dân chỉ ăn đồ chay vào những ngày lễ của Phật giáo hoặc rằm lớn, … Vì thế, trong những bữa ăn hàng ngày thì các món mặn luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Hiện nay, khi đời sống người dân ngày một cải thiện, kinh tế ngày một phát triển, mức lương trung bình ngày càng tăng nên số người lao động có thu nhập khá (từ 2,5 triệu đến 5 triệu/ tháng) chiếm đa số. Đàn ông thường có xu hướng chuộng ăn đồ hộp hơn phụ nữ vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan. Thường thì phụ nữ thích nấu cho gia đình những món ăn tươi sống hơn là mua về những thực phẩm đóng hộp. Những nam giới có thu nhập khá đang sống độc thân hay đã kết hôn nhưng vợ đi vắng hoặc không có điều kiện nấu cơm cho gia đình thì họ thường nghĩ đến việc ăn những thực phẩm đã được chế biến sẵn như đồ hộp vì thực tế, đa số đàn ông rất ngại đi chợ để mua nguyên liệu về nhà nấu như phụ nữ, có thể vì họ sợ mất nhiều thời gian và cũng có thể là vì tâm lý đàn ông. Vậy nên việc dùng những thực phẩm đồ hộp không những sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc chế biến, an toàn khi sử dụng, thao tác đơn giản, gọn nhẹ, mà còn cung cấp những chất bổ dưỡng, thiết yếu cho sức khỏe trong khi giá cả lại rất phải chăng. Dự kiến là trong tương lai, đoạn thị trường này sẽ phát triển lớn mạnh. Mức lợi nhuận dự kiến: Theo số liệu ước tính của BMI thì sức mua thực phẩm đóng hộp của người tiêu dùng tăng liên tục qua mỗi năm. Đặc biệt trong năm 2012, doanh thu từ việc bán các loại sản phẩm này dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng khoảng từ 22 – 24%. Đồng thời, theo khảo sát thực tế tại thị trường Việt Nam, có đến 51,4% người tiêu dùng (đặc biệt là những người có mức thu nhập khá trở lên) đang ưa chuộng đồ hộp. Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc sống bận rộn cùng với lối sống hiện đại ở các thành phố lớn dẫn đến nhu cầu về các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày càng gia tăng. Người tiêu dùng ngày nay đang có xu hướng quan tâm và nhận thức tốt hơn về nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, những lo lắng cho sức khỏe cũng sẽ khuyến khích người tiêu dùng mua thực phẩm chế biến nhiều hơn là sử dụng đồ tươi sống. Trong khi đó, người lao động ở các thành phố đang có xu hướng ít đi ăn nhà hàng hơn mà thay vào đó họ lựa chọn những loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt vì thực phẩm đóng hộp thường rẻ hơn 20 – 30% so với các loại thực phẩm tươi sống. Và với tổng vốn điều lệ của công ty hiện có là 32.000.000.000 đồng Việt Nam thì dự kiến, khi kinh doanh trong đoạn thị trường này, mức lợi nhuận sau thuế đạt được trong năm 2012 sẽ dao động trên dưới 7.125.000.000 đồng. Cường độ cạnh tranh Đây là phân khúc thị trường mới, tăng trưởng mạnh nhưng vẫn chưa được khai thác nhiều vì hiện nay các nhà sản xuất và phân phối trên thị trường thực phẩm đồ hộp vẫn còn đang cố gắng thu hút những bà nội trợ trong gia đình vì họ cho rằng người phụ nữ mới là người phụ trách việc “chợ búa – cơm nước” và chăm sóc cho gia đình. Trong giai đoạn hiện tại, khả năng xuất hiện những người thâm nhập mới là vô cùng lớn bởi vì miếng bánh của thị trường thực phẩm chế biến sẵn vẫn rất hấp dẫn không chỉ đối với nhà sản xuất mà còn với các nhà phân phối. Bên cạnh đó, công ty cần liên tục cải tiến, phát triển sản phẩm để người tiêu dùng có những cảm nhận mới lạ về sản phẩm. Bên cạnh đó, do thực tế hiện nay, cuộc đua tranh giành miếng bánh của thị trường thực phẩm đồ hộp này sẽ hứa hẹn mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn, nhiều sản phẩm có chất lượng và giá cả phải chăng hơn. Đó cũng chính là thách thức cho công ty trong những ngày đầu bước chân vào thị trường. Khả năng của doanh nghiệp: Với số vốn hiện có và khả năng lực có hạn cũng như là doanh nghiệp vừa mới ra đời, nên BF TINFOCO quyết định tập trung vào một phân đoạn thị trường là nam giới có mức thu nhập khá có thể ăn đồ mặn vì với việc lựa chọn và giới hạn thị trường mục tiêu như thế này, thì chúng tôi tin rằng đây chính là nơi thích hợp giúp công ty chúng tôi cho ra những sản phẩm mới một cách thành công và phù hợp với khả năng lực của một doanh nghiệp trẻ. Trong tương lai khi phát triển, lực của công ty lớn hơn thì công ty sẽ mở rộng ra các phân đoạn thị trường mới. 2) Định vị sản phẩm: Định vị dựa vào thuộc tính sản phẩm: Sản phẩm của BF TINFOCO được sản xuất bằng công nghệ dây chuyền tiên tiến, hiện đại nhất; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP; có những hương vị mới lạ, độc đáo, nhưng vẫn giữ được sự đậm đà và tinh túy của ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn giữ được tính chất tự nhiên gần giống như nguyên liệu ban đầu, giữ được phần lớn các chất dinh dưỡng, vitamin có trong nguyên liệu. Bao bì sản phẩm có hình thức hấp dẫn, bắt mắt; không gây độc cho thực phẩm, không làm cho thực phẩm biến đổi chất lượng, không gây mùi vị, màu sắc lạ cho thực phẩm; chịu được nhiệt độ và áp suất cao; truyền nhiệt tốt; chắc chắn và nhẹ; sử dụng, vận chuyển, bảo quản dễ dàng và tiện lợi. Bao bì đồ hộp của BF TINFOCO cũng tạo được sự khác biệt với những sản phẩm cạnh tranh bằng cách: thay vì chỉ sử dụng kim loại sắt tây hay nhôm như các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thì công ty chúng tôi đã sử dụng bao bì giấy nhiều lớp, với hai tính chất là: chống thấm và chịu đựng (va chạm và sự tiếp xúc với thực phẩm), là loại bao bì màng ghép, gồm có các lớp sau (dùng bao bì phức hợp): Lớp ngoài cùng là PE: chống ẩm Lớp mực in (cellophane): dễ in Lớp giấy: tăng cứng cho bao bì Lớp PE: nối kết giữa lớp giấy và lớp nhôm ở trong cùng Lớp nhôm: ngăn ẩm, giữ mùi, ngăn sáng Sản phẩm chúng tôi được thiết kế bao bì như trên cùng với kiểu nắp giữ nguyên vẹn và tiện lợi, dễ mở và đặc biệt là đảm bảo độ kín khi bảo quản lâu dài, không thấm ướt. III/ PHÂN TÍCH VỀ MÔI TRƯỜNG MARKETING: Kể từ sau khi đổi mới cho đến nay, nền kinh tế nước ta đã có nhiều biến đổi tích cực, tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức phát triển khá cao khoảng 7%/ năm. Đặc biệt là trong những năm gần đây Việt Nam đã trở thành nước có mức tăng trưởng kinh tế đứng hàng thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Nước ta không ngừng phát triển nền kinh tế thị trường, mở rộng hội nhập với khu vực và thế giới, bằng chứng là Việt Nam đã là thành viên thứ 150 của Tổ chức thương mại thế giới WTO. Đây là một cơ hội thuận lợi thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đồng thời cũng là một thách thức lớn đòi hỏi các doanh nghiệp phải vượt qua. Cùng với việc tăng trưởng kinh tế, mức sống của người dân cũng ngày càng tăng cao, từ những nhu cầu cơ bản “ăn no, mặc ấm” nay đã nâng lên mức nhu cầu cao cấp hơn là “ăn ngon, mặc đẹp”. Và trong thời buổi hiện nay, mức sống ngày càng cao đòi hỏi con người làm việc ngày càng tích cực, họ không có nhiều thời gian trong việc nấu nướng những bữa ăn ngon cho gia đình và thực phẩm đồ hộp là một giải pháp giúp cải thiện bữa ăn và hết sức tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích môi trường vĩ mô, vi mô và các nhân tố chi phối đến sức mua của người tiêu dùng trong thực phẩm đồ hộp. Môi trường vĩ mô: Mức tăng trưởng: Năm  2007  2008  2009  2010  2011   Mức tăng trưởng (%)  8.4  6.18  5.32  6.87  6.30   Dự đoán vào năm 2012 tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam là 7.5%. Mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam từ năm 2007 trở về trước tương đối cao, nhưng từ năm 2008 – 2011 thì mức tăng trưởng này giảm khá nhiều do chính sách kiềm chế tăng trưởng kinh tế để giảm lạm phát của Nhà nước. Theo dự đoán mới nhất vào năm 2012, mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục ở mức 7.5%. ( Kinh tế tăng trưởng dẫn đến chi tiêu của khách hàng nhiều hơn, công ty có thể mở rộng hoạt động và thu được lợi nhuận cao. Mức lãi suất: Lãi suất cơ bản vào năm 2008 dao động mạnh từ 14% - 8.25%, năm 2009 là 7 – 8%, năm 2010 là 9% và lãi suất cơ bản hiện nay vẫn tiếp tục ổn định ở mức 9%. Với lãi suất trần hiện nay là 14%, cùng với việc lãi suất vay từ Ngân hàng sẽ không còn được hưởng ưu đãi nữa đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc huy động vốn đầu tư, mở rộng sản xuất, … và chi phí lãi vay cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và lợi nhuận của công ty khi nguồn đầu tư này chưa đem lại được doanh thu ngay trong năm. Lạm phát: Lạm phát ở Việt Nam cao. Mức lạm phát năm 2007 là 12.63%, năm 2008 là 22.97%, năm 2009 là 6.88%, năm 2010 11.75%, năm 2011 18.5%.Theo dự báo thì mức lạm phát năm 2012 ở VN sẽ giảm xuống còn từ 10 – 12%. ( Lạm phát giảm, giá cả các mặt hàng sẽ giảm theo, người tiêu dùng sẽ tăng chi tiêu cho các mặt hàng. Thu nhập: Thu nhập của người tiêu dùng ở Việt Nam cũng đang tăng một cách đáng kể trong vài năm gần đây. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng và chi phối đến thói quen và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Theo một cuộc điều tra về thu nhập cá nhân của người tiêu dùng Việt Nam cho thấy 26% khách hàng có thu nhập từ 1.5 – 2.5 triệu/tháng, 22% có mức thu nhập từ 2.5 – 3.5 triệu/tháng, 13% có mức thu nhập từ 3.5 – 5 triệu/tháng, 8% từ 5 – 7 triệu/tháng và hơn 10% khách hàng có mức thu nhập cao hơn 7 triệu. Ngoài ra có một số người nội trợ hay buôn bán nhỏ không thể đưa ra con số chính xác về mức thu nhập hàng tháng của mình vì họ không có nguồn thu nhập ổn định, thường xuyên. Qua đó, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức thu nhập của khách hàng đến mua sắm thực phẩm khá cao, đa phần thuộc nhóm khách hàng trung và cao cấp. Môi trường vi mô: Công nghệ: Công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi. Các ứng dụng công nghệ hiện nay trong ngành thực phẩm tập trung vào quy trình sản xuất và cải tiến bao bì sản phẩm. Văn hóa – xã hội: Ngoài chuyện ăn ngon, người Việt còn chú ý đến việc ăn uống sao có lợi cho sức khỏe. Một kết quả khảo sát của Công ty TNS trên 1.200 người, sinh sống ở TP HCM và Hà Nội, cho thấy có đến 85% người được phỏng vấn trả lời rằng sức khỏe đối với họ còn quan trọng hơn cả sự giàu có. ( Công ty cần có những chính sách đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm, quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng. Trong hoạt động Marketing cần nhấn mạnh đến vấn đề sức khỏe. Thực tế, người tiêu dùng rất thích mua những sản phẩm mà được khuyến mãi một sản phẩm khác, phù hợp với sở thích của họ. ( Nắm bắt được yếu tố này, đây sẽ là cơ hội cho các nhà Marketing thu hút và nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng nhiều hơn trong việc quảng cáo. Sự can thiệp của Chính phủ: Hệ thống pháp luật tác động đến các doanh nghiệp ngày càng gia tăng: Luật chống độc quyền, quyền sở hữu trí tuệ, bằng phát minh sáng chế, … sẽ tạo ra cơ hội cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty trong ngành. Với sự phát triển hiện nay của các nhóm bảo vệ lợi ích người tiêu dùng sẽ là một đe dọa với các công ty vì điều này sẽ làm tăng vị thế của người tiêu dùng lên, buộc công ty phải có trách nhiệm hơn về an toàn sản phẩm, quảng cáo trung thực và có văn hóa, … Từ năm 2009, Chính phủ đã ban hành rất nhiều những chính sách quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm làm cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng này gặp thêm những trở ngại về chi phí. Nhà cung cấp: Hiện nay, trên thị trường, ngoài những thương hiệu lớn là Vissan và Hạ Long thì còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh như Pasfood, Cholimex, Hương Quê Việt, Thuận Phát, Kiên Giang, San Nam, … Phía thị trường sẽ gặp phải một số thách thức không nhỏ như các đối thủ cạnh tranh sẽ tập trung và đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa của họ ra thị trường, nhiều chiêu thức bán hàng phong phú, đa dạng sẽ được áp dụng nên gây áp lực không nhỏ cho việc bán hàng. IV/ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING - MIX: 1) Chính sách sản phẩm: a, Hệ thống danh mục sản phẩm: Thịt heo hộp BF  Thịt bò hộp BF  Cá hộp BF   1. Xíu mại sốt cà 2. Sườn hầm đậu 3. Heo 3 lát 4. Thịt heo xay - Thịt heo xay 170g - Thịt heo xay 90 g  1. Bò sốt vang Pháp 2. Thịt bò hầm đậu 3. Thịt bò sốt cà chua 4. Pa tê thịt bò - Pa tê thịt bò 170g - Pa tê thịt bò 90g  1. Cá kho tộ 2. Cá chiên sốt ớt 3. Cá trích ngâm dầu 4. Cá ngừ ngâm dầu - Cá ngừ vây vàng ngâm dầu hướng dương - Cá ngừ thịt trắng ngâm dầu hướng dương   b, Giới thiệu và phân tích các sản phẩm: Trên cơ sở nghiên cứu khẩu vị của người Việt Nam và kết hợp với những cảm nhận mới lạ từ ẩm thực của một số nước trên thế giới, chúng tôi đã cho ra đời dòng sản phẩm đóng hộp đầu tiên cũng là sản phẩm chủ đạo của công ty là Bò sốt vang Pháp. Bò sốt vang Pháp là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đặc biệt là thịt bò và rượu vang Pháp cùng với công thức chế biến đặc biệt. Tất cả tạo nên một hương vị mà bạn khó có thể cưỡng lại được. Vì được chế biến theo công thức vô cùng hoàn hảo, kết hợp với quá trình chế biến hiện đại, hạn chế được sự tổn thất chất dinh dưỡng nên sản phẩm này thậm chí còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với thực phẩm tươi. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hay cơm cũng đều ngon. Đây thật sự là một món ăn lý tưởng cho những ngày đông lạnh giá.  Bò sốt vang Pháp Ngoài ra, chúng tôi còn có các loại thực phẩm đóng hộp khác như thịt bò hầm đậu, xíu mại sốt cà, cá chiên sốt ớt, … nhằm đem lại sự đa dạng cho thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Tất cả các loại thực phẩm này đều được chế biến theo quy trình hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt bò sốt cà chua bao gồm các nguyên liệu là thịt bò, cà chua, nước, tinh bột, hành, đường, muối, tiêu bột, chất bảo quản (Kali nitrate 252) Thịt bò hầm đậu: thành phần chế biến bao gồm thịt bò, đậu Hà lan, tiêu, nước, hành, muối, chất bảo quản. Thịt bò sốt cà chua Xíu mại sốt cà: gồm thịt heo, nước, cà chua, tinh bột, dầu thực vật, hành, muối, chất nhũ hóa, màu thực phẩm tổng hợp. Sườn hầm đậu: gồm sườn heo, đậu trắng, nước, cà chua, hành, đường, muối, tiêu bột. Sườn hầm đậu Cá kho tộ: gồm các thành phần nguyên liệu là thịt cá, dầu thực vật, nước, riềng, hành, đường, muối, ớt, tiêu bột. Cá chiên sốt ớt:I gồm thịt cá, nước, dầu thực vật, đường, ớt, hành, muối. Cá trích ngâm dầu: gồm cá trích, dầu thực vật, nước, muối Cá kho tộ c, Các quyết định Marketing về sản phẩm: Nhãn hiệu sản phẩm: Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất để trở thành phần thiết yếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, chúng tôi đã quyết định đặt tên công ty là “BF”. Đây chính là tên viết tắt tiếng Anh của hai từ Best Food cũng đồng thời là Best Friend, ta có thể hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “Món ăn ngon đồng hành cùng bạn”. Và công ty chúng tôi cũng quyết định lấy tên công ty làm nhãn hiệu chung cho các sản phẩm như một lời cam kết với khách hàng rằng: “Mỗi một sản phẩm chúng tôi đưa ra đều lấy chất lượng làm tiêu chuẩn hàng đầu, tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng”. Đây được coi như là kim chỉ nam hoạt động của BF TINFOCO. Đồng thời nó cũng là lời nhắc nhở cho khách hàng luôn nhớ đến BF khi họ có nhu cầu về thực phẩm đồ hộp. Chiến lược bao bì cho sản phẩm: Thiết kế vỏ ngoài cho sản phẩm không chỉ để bảo vệ sản phẩm mà nó còn có tác dụng như người bán hàng. Đây chính là sự kết hợp hài hòa của các biểu tượng, hình ảnh, màu sắc, và các thông tin được công ty sử dụng như dấu hiệu để nhận biết sản phẩm của mình. Vì thế, trên mỗi nhãn hàng chúng tôi đều có in logo của công ty cũng như hình ảnh và thông tin liên quan đến sản phẩm để tạo