Đề thi - Nghiệp vụ ngoại thương

Câu 1(2 điểm): Một nhà xuất khẩu ở Tp HCM, xuất khẩu cà phê đi Mỹ, hàng được đóng trong container, hãy chọn điều kiện thương mại thích hợp cho các trường hợp sau: a.Người bán giao hàng cho người vận tải tại CFS cảng Cát Lái, thủ tục xuất khẩu người bán lo, người mua tự thuê phương tiện vận tải và mua bảo hiểm hàng hóa. (1 đ) b.Hàng được giao tại kho người bán ở Đắc Lắc, Việt Nam, thủ tục xuất khẩu do người bán lo, trả chi phí xếp hàng lên phương tiện vận tải do người mua chỉ định tới. (1 đ)

doc2 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Ngày: 24/12/2012 | Lượt xem: 2616 | Lượt tải: 14download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi - Nghiệp vụ ngoại thương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ NGÀNH: Kế toán – Tài chính – Ngân hàng MÔN: Nghiệp vụ ngoại thương ĐỀ 1 Câu 1(2 điểm): Một nhà xuất khẩu ở Tp HCM, xuất khẩu cà phê đi Mỹ, hàng được đóng trong container, hãy chọn điều kiện thương mại thích hợp cho các trường hợp sau: Người bán giao hàng cho người vận tải tại CFS cảng Cát Lái, thủ tục xuất khẩu người bán lo, người mua tự thuê phương tiện vận tải và mua bảo hiểm hàng hóa. (1 đ) Hàng được giao tại kho người bán ở Đắc Lắc, Việt Nam, thủ tục xuất khẩu do người bán lo, trả chi phí xếp hàng lên phương tiện vận tải do người mua chỉ định tới. (1 đ) Câu 2 (2 điểm): Anh (chị) hãy xác định nghĩa vụ của các bên trong điều kiện giao hàng FCA/DDU theo các tiêu chí dưới đây: FCA DDU  Đóng gói XK, lưu kho và các chi phí tại kho xưởng giao hàng   Vận chuyển nội địa ở nước người bán; giao hàng cho người vận tải hoặc biên giới.   Thông quan XK   Xếp hàng lên phương tiện vận tải chính và trả cảng phí   Cước vận tải chính   Bảo hiểm hàng hóa   Dỡ hàng khỏi phương tiện vận tải chính và trả cảng phí   Thông quan NK   Vận chuyển nội địa ở nước người mua   Dỡ hàng khỏi phương tiện vận tải chở đến   Ghi chú: người bán: S, người mua: B Câu 3 (2 điểm) Trên cương vị là nhà xuất khẩu Anh/ Chị hãy nhận xét các điều khoản của hợp đồng xuất khẩu Cà phê (Vietnamese Robusta Coffee Grade II crop 06/07) giữa công ty A ở Tp HCM và công ty B ở Seoul, Hàn Quốc sau; sửa chữa những thiếu sót, bất hợp lý ở các điều khoản dưới đây: Commodity: Coffee Quality: Black and broken beans 5.0% Max, Moisture (độ ẩm) 13.0% max, Admixture (tạp chất) 1.0% max Price: Dollars 550/ T HCMC Quantity: 40 tons (2 container 20’) Shipment: Sept 2008 Payment: D/A 30 days after goods inspected Câu 4 (2 điểm) Các anh (chị) hãy dự thảo điều khoản giá cả (Price) và điều khoản thanh toán (Payment) bằng tiếng Anh theo các chi tiết ở câu (3) nói trên. Câu 5 (2 điểm) Để gửi lô hàng ở câu 3 nói trên ra nước ngoài công ty A cần phải làm những công việc gì? (1 điểm). để người NK được hưởng ưu đãi thuế quan khi nhập khẩu, người bán sẽ phải cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu gì? (1 đ)
Tài liệu liên quan