Phương tiện giao thông - Bé biết gì về xe đạp

- Biết được đặc điểm nổi bật của xe đạp (cấu tạo bề ngoài, âm thanh khi vận hành, cách vận hành, nơi hoạt động ), sự phong phú của “Thế giới Xe Đạp” (Nhiều kiểu, nhiều màu sắc,.) - Tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm, quan sát,phát hiện và đưa ra kết luận. - Củng cố, làm sâu sắc, mở rộng kiến thức về xe đạp. - Phát triển và rèn kỹ năng quan sát và khả năng diễn đạt cho trẻ. - Giáo dục trẻ về ích lợi của xe đạp trong đời sống sống con người (góp phần làm tăng sức khoẻ, không làm ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn ) .

pdf7 trang | Chia sẻ: franklove | Lượt xem: 2650 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phương tiện giao thông - Bé biết gì về xe đạp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG MẪU GIÁO 2 - 4  Lớp : Bé B Thực Hiện : Đâo Thị Minh Châm CHỦ ĐỀ: PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG Đề Tài: I. Mục Dích – Yêu Cầu: - Biết được đặc điểm nổi bật của xe đạp (cấu tạo bề ngoài, âm thanh khi vận hành, cách vận hành, nơi hoạt động…), sự phong phú của “Thế giới Xe Đạp” (Nhiều kiểu, nhiều màu sắc,...) - Tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm, quan sát, phát hiện và đưa ra kết luận. - Củng cố, làm sâu sắc, mở rộng kiến thức về xe đạp. - Phát triển và rèn kỹ năng quan sát và khả năng diễn đạt cho trẻ. - Giáo dục trẻ về ích lợi của xe đạp trong đời sống sống con người (góp phần làm tăng sức khoẻ, không làm ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn …) . II. Chuẩn Bị: • Xe đạp thật. • Giáo án điện tử với hình ảnh minh hoạ. • Đồ dùng, nguyên vật liệu cần thiết cho trẻ. III. Tiến Hành : NỘI DUNG THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ DỰ KIẾN TÌNH HUỐNG HOẠT ĐỘNG 1 “Bé biết gì về xe đạp ?” Cho trẻ quan sát chiếc xe đạp của cô. - Con hãy kể cho cô và các bạn những gì con biết về chiếc xe đạp này ? - Bánh xe của nó như thế nào? Có mấy bánh ? Có dạng hình gì ? - Con có biết tại sao chiếc xe đạp lại có thể chuyển động được hay không? - Trẻ quan sát và nêu nhận xét của mình. - Trẻ thực hiện và nêu nhận - Cho trẻ quay bàn đạp của chiếc xe đạp và nêu nhận xét. - Con nhận thấy điều gì khi quay cái bàn đạp này ? (bánh xe quay, có tiếng kêu...) - Cho trẻ quay bàn đạp ngược về sau và nêu nhận xét. - Con nhận thấy điều gì khi con quay cái bàn đạp ngược về sau ? - Theo các con nghĩ khi đi xe đạp thì phải như thế nào ? (Đội mũ bảo hiểm, ngồi chắc chắn, ...) - Con đã được đi xe đạp chưa? xét. - Trẻ nêu theo kinh nghiệm của mình. - Con cảm thấy thế nào ?... (Cho trẻ kể theo kinh nghiệm của trẻ) - Giáo dục trẻ về ích lợi của xe đạp trong đời sống HOẠT ĐỘNG 2 “Thế giới xe đạp” - Cho trẻ quan sát 1 số loại Xe đạp qua giáo án điện tử và trò chuyện với trẻ về các loại xe đạp đó : * Con có biết gì về loại Xe đạp này không ? * Con thấy chiếc xe đạp này như thế nào ? Con thấy chúng ở đâu ? - Cho trẻ bắt - Quan sát Cô hướng dẫn vẽ. - Nêu ý tưởng của mình cặp với nhau mô tả động tác đi xe đạp và vận động theo lời bài hát “Đi xe đạp” HOẠT ĐỘNG 3 “Nhà thiết kế tài ba” - Cho trẻ về các nhóm nhỏ (4 - 5 trẻ) - Phát cho mỗi nhóm 1 rổ có đựng các mảnh ghép thành chiếc xe đạp. - Yêu cầu : Các nhóm cùng nhau ghép tranh xe đạp. - Nhận xét theo nhóm. Kết Thúc - Trẻ thực hiện.