Thủ thuật biến Windows Vista thành Windows 8

Windows 7 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, còn Windows 8 vẫn chưa hề xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều người đã “đi trước thời đại” khi cho ra mắt bộ giao diện Windows 8 cho Windows Vista.

pdf7 trang | Chia sẻ: lylyngoc | Lượt xem: 1357 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thủ thuật biến Windows Vista thành Windows 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thủ thuật biến Windows Vista thành Windows 8 Windows 7 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, còn Windows 8 vẫn chưa hề xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều người đã “đi trước thời đại” khi cho ra mắt bộ giao diện Windows 8 cho Windows Vista. Mặc dù Windows 8, phiên bản được cho là phiên bản kế tục của Windows 7 vẫn đang trong vòng bí mật, tuy nhiên, theo nhiều người, Windows 8 sẽ có giao diện kết hợp giữa Windows Vista và Windows 7, cùng những tính năng cải tiến. Và một sự thật không thể chối cãi, giao diện Windows 8 sẽ bóng bẩy và rất đẹp mắt. Nếu đang sử dụng Windows Vista, và muốn thử nghiệm phong cách hệ điều hành của tương lai tương lai, Windows 8, thì hãy download và trải nghiệm trước bộ giao diện do các fan của Microsoft tạo ra dưới đây. Download bộ giao diện Windows 8 dành cho Vista tại đây. Giải nén file download được, bạn sẽ có 1 thư mục Themes, trong đó gồm 1 file Windows 8 Professional.theme và thư mục Windows 8 Professional. (File readme.txt không cần phải quan tâm) Bạn copy file Windows 8 Prifessional.theme và thư mục Windows 8 Professional, tìm đến theo đương dẫn ‘C:WindowsResourcesThemes’ rồi dán chúng vào thư mục này của Windows. Bây giờ, bạn kích hoạt file Windows 8 Professional.theme, rồi chờ trong giây lát, Windows Vista sẽ tự động được chuyên sang giao diện mới, mang dáng dấp của Windows 7, với màu sắc, độ trong suốt của các cửa sổ, start menu, cũng như giao diện của thanh taskbar… đều được đổi mới hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng, các biểu tượng của chương trình nằm ở thanh Quick Launch vẫn khá bé nhỏ. Để chúng lớn hơn và giống với giao diện của Windows 7, bạn thực hiện theo các bước sau: - Kích chuột phải vào taskbar, bỏ tùy chọn Lock the Taskbar. (Nếu tùy chọn này trước đây đã được hủy bỏ thì không cần phải quan tâm). - Tiếp theo, kích chuột phải vào thanh Taskbar một lần nữa, chọn View -> Large Icon. - Như vậy, các biểu tượng của phần mềm ở thanh Quick Launch sẽ được phóng lớn, phù hợp với giao diện của Windows. - Kích chuột phải vào thanh taskbar một lần nữa, chọn Lock the taskbar để khóa cố định thanh taskbar. Với bộ giao diện mới này, bạn sẽ thấy các hiệu ứng rất mượt mà và đẹp mắt. Để trở lại giao diện mặc định của Windows Vista, bạn có thể chọn cách thức thay đổi theme thông thường, hoặc quay trở lại theo đường dẫn ‘C:WindowsResourcesThemes’, kích đôi vào file aero (hoặc bất kỳ một file giao diện nào), hộp thoại thay đổi giao diện của Windows Vista sẽ được hiển thị. Bạn chọn giao diện mặc định của Windows Vista để khôi phục lại giao diện ban đầu. Trong trường hợp giao diện mặc định của Windows Vista vẫn chưa thể khôi phục lại như ban đầu, bạn hãy thử đổi sang một kiểu giao diện khác (chẳng hạn như Windows Classic) rồi lại quay lại chọn giao diện Windows Vista. Hy vọng với bộ giao diện Windows 8, desktop của bạn sẽ trở nên thú vị và đẹp mắt hơn.
Tài liệu liên quan