Kỹ thuật ủ chua cỏ voi

Nguyên lý ủ chua Nguyên liệu Hố ủ Cách ủ chua

ppt11 trang | Chia sẻ: hoang10 | Lượt xem: 527 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kỹ thuật ủ chua cỏ voi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KỸ THUẬT Ủ CHUA CỎ VOINguyên lý ủ chuaNguyên liệu Hố ủCách ủ chuaNguyên lý ủ chua♪ Hô hấp hiếu khí: ♪ Hô hấp yếm khí:Đường + O2 CO2 + H2O + nhiệt Đường Rựu + Acid hữu cơ Nguyên lý ủ chua (tt)♪ Phân giải protein: Protein a. amin + peptitamoniac ♪ Lên men vi sinh vật: Nguyên lý ủ chua (tt)Carbohydrate Acid hữu cơ (a. acetic)VK lactic pH giảm Nguyên liệu● Cỏ voi: chặt ngắn ● Cám● Muối ănHố ủ Có nhiều dạng hố ủ: hình chữ nhật, hình tròn. Cách ủ chua Tỷ lệ sử dụng:Ủ chua có voi5 kg cám100 kg cỏ voi0,5 kg muốiCách ủ chua (tt) Chuẩn bị hố ủ - cho thức ăn vào Cách ủ chua (tt) Đậy kín hố ủ Cách ủ chua (tt) Lấy thức ăn ủ chua cho bò ăn Thank You!!!!
Tài liệu liên quan