Bài giảng môn điều hành nhà hàng - Bar - chương 0

Chương 1: Tổng Quan Về Nhà Hàng Chương 2: Các công việc chuẩn bị phục vụ Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uống Chương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng. Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn Chương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - bar Chương 7: Rượu vang

ppt7 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2667 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng môn điều hành nhà hàng - Bar - chương 0, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR ThS. Nguyễn Sơn Tùng MỤC TIÊU CỦA MÔN HỌC Giúp sinh viên biết được những kiến thức những kỹ năng trong ngành Nhà hàng – bar Biết cách điều động nhân viên làm việc trong Nhà hàng bar. Có khả năng giải quyết các tình huống liên quan đến hoạt động Nhà hàng – bar. GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 2. ĐỐI TƯỢNG CỦA MÔN HỌC Các hoạt động của nhà hàng Các công việc liên quan đến người quản lý Các tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động của nhà hàng. GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 3. KẾT CẤU CÁC CHƯƠNG CỦA MÔN HỌC Chương 1: Tổng Quan Về Nhà Hàng Chương 2: Các công việc chuẩn bị phục vụ Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uống Chương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng. Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn Chương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - bar Chương 7: Rượu vang GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 4. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY Lấy sinh viên làm trọng tâm Giảng viên giảng lý thuyết và đưa ra tình huống sinh viên thảo luận. Giảng viên đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 5. PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA Điểm 10%: kiểm tra ở lớp Điểm 20%: Tiểu luận báo cáo khảo sát thực tế Điểm 70%: Thi cuối kỳ, không sử dụng tài liệu, thời gian 60 phút GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 6. Tài liệu tham khảo Tài liệu chính: Quản lý và nghiệp vụ nhà hàng bar, Nguyễn Xuân Ra, HN, 2006 Quản trị khách sạn nhà hàng, Nguyễn Văn Mạnh, HN, 2004 Tài liệu tham khảo: Nghiệp vụ nhà hàng, Tổng cục du lịch, HN, 2000 Managing bar and beverage operation: Lendal Kotschevar & Mary Tanke Food & beverage management: Graham Chandler GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 7. NỘI QUI LỚP HỌC Khoâng ñöôïc pheùp vaéng maët khoâng coù lyù do. Khoâng ñöôïc pheùp ñi muoän quaù 15 phuùt. Coù thaùi ñoä nghieâm tuùc trong giôø hoïc. Chuaån bò baøi kyõ tröôùc khi leân lôùp. Tham gia tích cöïc vaøo thaûo luaän vaø trao ñoåi. Khoâng tranh cải khi thaûo luaän vaø trao ñoåi. Không dùng điện thoại di động trong lớp. Điểm danh vắng 3 lần không phép cấm thị lần 1