Bài viết các loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh

Cải xoong Ít ai biết rằng cải xoong là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư vú. Theo nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay trên tạp chí The British Journal of Nutrition (Anh), ăn 93g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như giảm các nguy cơ ung thư nói chung. Theo tiến sĩ Nicholas Perricone cải xoong chứa nhiều vitamin C, B1, B6, K, E, sắt, canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.

pdf11 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 2016 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài viết các loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh Các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và các chất siêu dinh dưỡng là những gì phụ nữ cần để tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Cải xoong Ít ai biết rằng cải xoong là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư vú. Theo nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay trên tạp chí The British Journal of Nutrition (Anh), ăn 93g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như giảm các nguy cơ ung thư nói chung. Theo tiến sĩ Nicholas Perricone cải xoong chứa nhiều vitamin C, B1, B6, K, E, sắt, canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua. Quả mâm xôi Quả mâm xôi, việt quất đều có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Quả mâm xôi ngon ngọt, hết sức hợp với mùa hè. Nó chứa axit phenolic, các hợp chất chống oxy hóa giúp phòng chống lại ung thư, bệnh tim mạch và lão hóa sớm. Không những ít calories (hợp với người muốn giảm cân), quả mâm xôi còn có nhiều chất xơ, một chất quan trọng trong tiêu hóa. Củ cải đường (và cây củ cải đường) Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, tốt cho mắt. Nó cũng là loại rau có đặc tính kháng viêm đã được chứng minh để chống lại bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và các bệnh mãn tính khác. Rau củ cải, giống như các loại rau xanh khác lá, là một trong những nguồn tập trung hầu hết các chất dinh dưỡng của các loại rau quả. Bưởi đỏ Cam, bưởi đều là những loại quả hữu ích cho phụ nữ. Bưởi và các trái cây khác, chứa nhiều dinh dưỡng thực vật, có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và giảm viêm động mạch. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe làn da. Hạnh nhân Được coi là một thực phẩm nhiều năng lượng, hạnh nhân là một nguồn giàu protein, chất béo, vitamin E, chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Hạnh nhân có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường năng lượng, ngừa lão hóa sớm, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Khi tâm trạng không tốt, hãy ăn một loại kem nào đó có chứa hạnh nhân tự nhiên. Ly kem sẽ không chỉ mang tới nhiều dinh dưỡng mà cũng còn giúp bạn giải tỏa và có một tâm trạng tốt hơn. Sữa chua Chứa nhiều vi khuẩn có lợi được gọi là chế phẩm sinh học (men vi sinh), sữa chua không chỉ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, nó còn cung cấp protein, canxi, kali, vitamin B12, các loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Sữa chua cũng được chứng minh là giúp chị em trong việc giảm cân và giúp bụng gọn gàng hơn. Bạn nên lựa chọn loại sữa chua ít đường, ít chất béo và có thể thêm trái cây tươi hoặc mật ong nếu bạn thích ngọt. Cá hồi Cá hồi là nguồn cung cấp protein phong phú và chất lượng cho một cơ bắp khỏe mạnh; đồng thời các axit béo omega-3 giúp bạn tránh khỏi bệnh tim, alzheimer, ung thư, đau viêm khớp, trầm cảm và các bệnh liên quan tới viêm. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn ăn ít nhất hai khẩu phần cá hồi mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh. Quinoa Hạt quinoa là loại hạt chứa nhiều protein, magiê, mangan, sắt, tryptophan, đồng, phốt pho và chất xơ. Theo trang web của The World's Healthiest Foods, quinoa có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, chống lại các gốc tự do, tăng cường sức khỏe tim mạch, thậm chí chống lại ung thư. Hạt quinoa, ngũ cốc nguyên hạt nói chung là những thực phẩm giàu năng lượng cực kỳ tốt cho phụ nữ. Đậu lăng Đậu lăng là nguồn siêu chất xơ, protein, folate (vitamin chống lại các dị tật bẩm sinh), molypden, mangan và sắt. Đậu lăng góp phần cải thiện chức năng tim mạch, ngăn chặn bệnh tiểu đường và giúp ổn định lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường, ngăn chặn bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ ung thư và giúp bạn giảm cân. Dầu ôliu Là một trong những loại dầu khá phổ biến, dầu ô liu tốt cho sức khỏe tim mạch bởi nó chứa chất béo không bão hòa đơn (được gọi là MUFAs) và vitamin E. MUFAs được cho là có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng eo. MUFAs cũng đã được chứng minh là có thể giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ cứng của động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, MUFAs giúp giảm tỷ lệ bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, ung thư vú, giảm huyết áp, tốt cho não, phổi, chống viêm, giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.
Tài liệu liên quan