Cải xoong
Ít ai biết rằng cải xoong là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại
ung thư vú. Theo nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay trên tạp chí The
British Journal of Nutrition (Anh), ăn 93g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn
ngừa ung thư vú cũng như giảm các nguy cơ ung thư nói chung. Theo tiến sĩ
Nicholas Perricone cải xoong chứa nhiều vitamin C, B1, B6, K, E, sắt,
canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.
11 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 2016 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài viết các loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh
Các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và các chất siêu dinh dưỡng là
những gì phụ nữ cần để tràn đầy năng lượng mỗi ngày.
Cải xoong
Ít ai biết rằng cải xoong là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại
ung thư vú. Theo nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay trên tạp chí The
British Journal of Nutrition (Anh), ăn 93g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn
ngừa ung thư vú cũng như giảm các nguy cơ ung thư nói chung. Theo tiến sĩ
Nicholas Perricone cải xoong chứa nhiều vitamin C, B1, B6, K, E, sắt,
canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi, việt quất đều có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Quả mâm
xôi ngon ngọt, hết sức hợp với mùa hè. Nó chứa axit phenolic, các hợp chất
chống oxy hóa giúp phòng chống lại ung thư, bệnh tim mạch và lão hóa
sớm. Không những ít calories (hợp với người muốn giảm cân), quả mâm xôi
còn có nhiều chất xơ, một chất quan trọng trong tiêu hóa.
Củ cải đường (và cây củ cải đường)
Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, tốt cho
mắt. Nó cũng là loại rau có đặc tính kháng viêm đã được chứng minh để
chống lại bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và các bệnh mãn tính khác.
Rau củ cải, giống như các loại rau xanh khác lá, là một trong những nguồn
tập trung hầu hết các chất dinh dưỡng của các loại rau quả.
Bưởi đỏ
Cam, bưởi đều là những loại quả hữu ích cho phụ nữ. Bưởi và các trái cây
khác, chứa nhiều dinh dưỡng thực vật, có thể tăng cường sức khỏe tim mạch,
giảm cholesterol và giảm viêm động mạch. Ngoài ra, những chất chống oxy
hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư và cải
thiện sức khỏe làn da.
Hạnh nhân
Được coi là một thực phẩm nhiều năng lượng, hạnh nhân là một nguồn giàu
protein, chất béo, vitamin E, chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Hạnh nhân
có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường năng lượng, ngừa lão hóa sớm, giảm
nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Khi tâm trạng không tốt, hãy ăn
một loại kem nào đó có chứa hạnh nhân tự nhiên. Ly kem sẽ không chỉ
mang tới nhiều dinh dưỡng mà cũng còn giúp bạn giải tỏa và có một tâm
trạng tốt hơn.
Sữa chua
Chứa nhiều vi khuẩn có lợi được gọi là chế phẩm sinh học (men vi sinh), sữa
chua không chỉ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, nó còn
cung cấp protein, canxi, kali, vitamin B12, các loại vitamin và khoáng chất
quan trọng khác. Sữa chua cũng được chứng minh là giúp chị em trong việc
giảm cân và giúp bụng gọn gàng hơn. Bạn nên lựa chọn loại sữa chua ít
đường, ít chất béo và có thể thêm trái cây tươi hoặc mật ong nếu bạn thích
ngọt.
Cá hồi
Cá hồi là nguồn cung cấp protein phong phú và chất lượng cho một cơ bắp
khỏe mạnh; đồng thời các axit béo omega-3 giúp bạn tránh khỏi bệnh tim,
alzheimer, ung thư, đau viêm khớp, trầm cảm và các bệnh liên quan tới
viêm. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn ăn ít nhất hai khẩu phần cá
hồi mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh.
Quinoa
Hạt quinoa là loại hạt chứa nhiều protein, magiê, mangan, sắt, tryptophan,
đồng, phốt pho và chất xơ. Theo trang web của The World's Healthiest
Foods, quinoa có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa
chứng đau nửa đầu, chống lại các gốc tự do, tăng cường sức khỏe tim mạch,
thậm chí chống lại ung thư. Hạt quinoa, ngũ cốc nguyên hạt nói chung là
những thực phẩm giàu năng lượng cực kỳ tốt cho phụ nữ.
Đậu lăng
Đậu lăng là nguồn siêu chất xơ, protein, folate (vitamin chống lại các dị tật
bẩm sinh), molypden, mangan và sắt. Đậu lăng góp phần cải thiện chức năng
tim mạch, ngăn chặn bệnh tiểu đường và giúp ổn định lượng đường trong
máu ở những người bị bệnh tiểu đường, ngăn chặn bệnh thiếu máu, giảm
nguy cơ ung thư và giúp bạn giảm cân.
Dầu ôliu
Là một trong những loại dầu khá phổ biến, dầu ô liu tốt cho sức khỏe tim
mạch bởi nó chứa chất béo không bão hòa đơn (được gọi là MUFAs) và
vitamin E. MUFAs được cho là có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo,
đặc biệt là xung quanh vùng eo. MUFAs cũng đã được chứng minh là có thể
giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ cứng của động mạch và giảm nguy
cơ bệnh tim. Ngoài ra, MUFAs giúp giảm tỷ lệ bệnh tiểu đường loại 2, hội
chứng chuyển hóa, ung thư vú, giảm huyết áp, tốt cho não, phổi, chống
viêm, giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.