Cách mưu sinh của người Việt cuối thế kỉ 19

Nghề hớt tóc dạo, bán hàng rong, nghề thêu, làm gốm, làm giấy, thợ rèn. Thời gian trôi đi, đất nước, xã hội đã phát triển rất nhiều so với trước đây. Nhưng con người và vòng xoáy mưu sinh thì vẫn thế. Cha ông ta cũng như chúng ta ngày nay đã và đang bươn trải để kiếm sống từng ngày bằng những nghề khác nhau.

pdf12 trang | Chia sẻ: nyanko | Lượt xem: 1563 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Cách mưu sinh của người Việt cuối thế kỉ 19, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cách mưu sinh của người Việt cuối thế kỉ 19 Nghề hớt tóc dạo, bán hàng rong, nghề thêu, làm gốm, làm giấy, thợ rèn... Thời gian trôi đi, đất nước, xã hội đã phát triển rất nhiều so với trước đây. Nhưng con người và vòng xoáy mưu sinh thì vẫn thế. Cha ông ta cũng như chúng ta ngày nay đã và đang bươn trải để kiếm sống từng ngày bằng những nghề khác nhau. Những bức ảnh dưới đây được chụp vào cuối thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20 chắc hẳn sẽ khiến người xem hồi hồi bởi nét đơn sơ, tinh tế nhưng bình dị của từng công việc xưa kia. Nghề hớt tóc dạo. Nghề gánh hàng thuê. Cô gánh hàng rong. Nghề thêu. Nghề làm gốm. Nghề làm giấy. Nghề thợ rèn. Nghề dệt lụa. Nghề điêu khắc, chạm trổ. Nghề mộc.