Chuyên đề Đáp ứng của đàn gà thịt COBB 500 với khẩu phần protein thấp được bổ sung một số axit amin không thay thế

Gia cầm cần một l-ợng protein nhất định nhằm thoả mn nhu cầu về axit amin. Có hai cách cân bằng sự thiếu hụt axit amin trong khẩu phần ăn cho gà: 1) tăng tỷ lệ protein khẩu phần nhờ các nguyên liệu thức ăn giàu protein, hoặc 2) bổ sung axit amin giới hạn (Kocí, 1991). Trong thực tế, ng-ời ta đ sản xuất ra D,L-metionin, L-lyzin, L-treonin và L-tryptophan để bổ sung. AWT (1998) cho biết: sử dụng axit amin tổng hợp có thể thoả mn nhu cầu axit amin không thay thế (EAA) một cách hiệu quả nhất; có thể giảm mức protein khẩu phần và nh- vậy ngăn ngừa đ-ợc sự d- thừa một số axit amin (loại trừ đ-ợc sự mất cân bằng axit amin); làm giảm sự thải nitơ trong chất thải gia cầm. Kết quả nghiên cứu của nhiều tác giả đ cho những thông tin khác nhau về ảnh h-ởng của khẩu phần protein thấp đ-ợc bổ sung axit amin giới hạn đến sự sinh tr-ởng của gà thịt.

pdf6 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2711 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Chuyên đề Đáp ứng của đàn gà thịt COBB 500 với khẩu phần protein thấp được bổ sung một số axit amin không thay thế, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan