Đề tài Công nghệ sản xuất yaourt

b) Thành phần khác: Đường: glucose, saccharose thêm vào sữa trong quá trình chế biến để tăng vị ngọt. Một số sản phẩm còn bổ sung thêm hương liệu và chất màu. Ngoài ra, người ta còn sử dụng chất ổn định (gelatin, pectin, agar- agar) chúng có tác dụng ngăn chặn quá trình tách nước, làm tăng độ nhớt của yaourt thành phẩm. Cho thêm CaCl2 với lượng 0,02-0,04% để tăng khả năng đông tụ của sữa.

ppt37 trang | Chia sẻ: haohao89 | Lượt xem: 1999 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Công nghệ sản xuất yaourt, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên