Đề tài Hiệu lực của phân lân và thời điểm (mùa) bón cho cà phê vối (Coffea canephora Pierre) kinh doanh trên đất bazan ở Tây Nguyên

Cà phê là mặt hàng nông sản xuất khẩu chính ở Tây Nguyên. Trong thời gian qua việc đầu t- nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong công tác sản xuất, chọn tạo giống, kỹ thuật canh tác và công nghệ chế biến cà phê,. rất đ-ợc chú trọng. Tuy nhiên, trong chừng mực nào đó cho đến nay việc đi sâu nghiên cứu phân bón cho cà phê vẫn còn nhiều điều ch-a đ-ợc làm sáng tỏ. Trong khuôn khổ của bài báo này chúng tôi đề cập đến vấn đề: “Chọn loại phân lân và thời gian bón lân cho cà phê (mùa)”có hiệu quả kinh tế cao cho ng-ời sản xuất. Theo Nguyễn Khả Hòa (1994) lân không chỉ tác động đến sự phát triển của bộ rễ, tạo thân cành mà còn làm tăng năng suất cà phê. Trên đất bazan Phủ Quỳ, mức bón 200 kg P 2 O 5 /ha mang lại năng suất cao nhất cho cà phê

pdf8 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2133 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Hiệu lực của phân lân và thời điểm (mùa) bón cho cà phê vối (Coffea canephora Pierre) kinh doanh trên đất bazan ở Tây Nguyên, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan