Đề tài Hiệu quả sản xuất rau an toàn trong nhà lưới ở ngoại thành Hà Nội

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống ng-ời dân càng đ-ợc nâng lên thì sản xuất và tiêu dùng nông sản an toàn ngày càng trở thành xu thế tất yếu. Trong thời gian qua, nhiều công nghệ sản xuất rau an toàn (RAT) đã đ-ợc nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn, một trong những công nghệ đó là công nghệ sản xuất rau an toàn trong nhà l-ới (Sở Khoa học công nghệ & môi tr-ờng, 2000). Từ vụ đông xuân 2000/2001, Hà Nội đã đ-a công nghệ RAT trong nhà l-ới vào sản xuất (Dào Duy Tâm, 2004; Trần Khắc Thi, 2003), nh-ng mở rộng sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả mang lại, vì vậy nghiên cứu đánh giá một cách toàn diện vấn đề sản xuất rau trong nhà l-ới là cần thiết cho chỉ đạo sản xuất trong thời gian tới. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến khía cạnh hiệu quả sản xuất RAT trong nhà l-ới, với mục đích đánh giá hiệu quả sản xuất RAT trong nhà l-ới làm cơ sở cho chỉ đạo phát triển RAT ở ngoại thành Hà Nội trong thời gian tới.

pdf6 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2400 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Hiệu quả sản xuất rau an toàn trong nhà lưới ở ngoại thành Hà Nội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan