Đề tài Một số biện pháp Cải thiện mã quả xoài Tròn và Xoài Hôi Yên Châu

Xoài Tròn và xoài Hôi là hai giống xoài đặc sản của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Không ai biết hai giống này đ-ợc mang đến Yên Châu từ đâu và đ-ợc trồng từ bao giờ. Ai đã từng một lần nếm thử xoài Yên Châu thì khó có thể quên đ-ợc h-ơng vị thơm ngon rất đặc tr-ng của núi rừng Tây Bắc. Tuy nhiên, do tập quán trồng quảng canh, hầu hết các v-ờn xoài không đ-ợc chăm sóc, dẫn đến tình trạng cây có tán lớn, cành rậm rạp, sâu bệnh tích lũy nhiều từ năm này qua năm khác, gây hại nghiêm trọng đến sinh tr-ởng của lộc và quả, đặc biệt là bệnh thán th- và phấn trắng, ruồi đục quả, làm cho mã quả xấu, giá trị th-ơng phẩm thấp, dẫn đến giá bán thấp (Phạm Thị H-ơng 2004; Phạm Thị H-ơng và Trịnh Thị Mai Dung, 2005). Tr-ớc thực trạng đó việc tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật phù hợp với khả năng đầu t- thâm canh của ng-ời trồng xoài địa ph-ơng nhằm hạn chế tác hại của sâu bệnh, giảm thiểu sự rụng quả và cải thiện mã quả là rất cần thiết.

pdf7 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2177 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Một số biện pháp Cải thiện mã quả xoài Tròn và Xoài Hôi Yên Châu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan