Đề tài Thiết kế bộ điều khiển phục vụ sản xuất rau an toàn theo công nghệ thuỷ canh

Hiện nay, ở n-ớc ta sản xuất rau an toàn đang là một vấn đề cấp thiết đặt ra đối với các nhà nghiên cứu, ng-ời sản xuất và ng-ời tiêu dùng. Việc Việt Nam gia nhập WTO đ/ tạo ra sự cạnh tranh lớn cho ngành sản xuất rau trong n-ớc với rau sản xuất ở n-ớc ngoài. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với các mặt hàng rau là phải đảm bảo an toàn vệ sinh và chất l-ợng, cũng nh- mẫu m/ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của ng-ời dân, nhu cầu rau sạch cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch và phục vụ xuất khẩu. Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà n-ớc đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm nông nghiệp an toàn trong đó có rau an toàn. Nhiều chính sách, qui định đ/ đ-ợc đ-a ra và nhiều Ch-ơng trình và Dự án đ/ đ-ợc triển khai nhằm thúc đẩy sản xuất rau an toàn phát triển (Bùi Thị Gia, 2006; Nguyễn Hùng Anh và Ngô Thị Thuận, 2005. - Để sản xuất rau đảm bảo "Rau an toàn" với các đặc điểm ít bị sâu bệnh phá hại, kỹ thuật gieo trồng đơn giản, không cần sử dụng l-ợng phân vô cơ lớn, thời gian sinh tr-ởng ngắn, có khả năng tăng vụ, luân canh trồng gối, một trong những ph-ơng pháp đáp ứng đ-ợc yêu cầu trên là trồng rau bằng ph-ơng pháp thuỷ canh trong nhà l-ới. Bằng con đ-ờng lựa chọn tối -u là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trong đó tự động hoá các khâu chăm sóc, t-ới tiêu, thu hoạch và bảo quản, chúng tôi tiến hành nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển phục vụ sản xuất rau an toàn theo công nghệ thuỷ canh

pdf13 trang | Chia sẻ: ttlbattu | Lượt xem: 2133 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Thiết kế bộ điều khiển phục vụ sản xuất rau an toàn theo công nghệ thuỷ canh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan