Đề tài Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia đóng chai tại công ty cổ phần bia NaDa Nam Định
Công nghiệp thực phẩm ngày nay có thể nói là xuất phát từ việc ứng dụng các quy trình công nghệ cao (trong đó có CNSH) vào việc bảo quản và chế biến các sản phẩm nông sản cũng như từ nguồn nhiên liệu khác mà con người có thể sử dụng làm thức ăn cho mình. Trong khi hàng ngàn năm trước đây, khi mà con người chưa biết đến các khái niệm về CNSH, hay công nghiệp, công nghệ, thì con người cũng đã biết cách bảo quản, chế biến những sản phẩm nông sản của mình thành các loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau phục vụ đời sống của mình như ngâm ủ bia rượu, làm dưa chua, làm sữa chua, bơ, phomat Mặc dù những sản phẩm đó được tạo ra nhờ những kinh nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân, nhưng nó lại là sản phẩm của những quy trình sinh hóa học hết sức phức tạp mà ngày nay người ta gọi nó là CNSH hay ứng dụng cụ thể của nó trong công nghiệp thực phẩm gọi là CNTP. Để tạo ra một sản phẩm sử dụng cụ thể thì nó phải trải qua một quy trình công nghệ hết sức phức tạp của máy móc, các quy trình công đoạn của công nghệ sinh hóa học, công nghệ thực phẩm hay công nghệ sinh học nói chung. Trong quá trình sản xuất ra một sản phẩm công nghiệp các quá trình công nghệ không thể tồn tại độc lập hay có thể hoạt động riêng rẽ, mà tất cả các quá trình, quy trình công nghệ đều có cũng như về quy trình công đoạn để đảm bảo sản xuất ra một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về công nghệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng theo tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm quy định.