Thành phốHồChí Minh có mức dân sốhơn 6.650.942 người (năm 2007), bao
gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,01 km2, mật độdân sốtrung bình
3.175 người/km², là trung tâm thương mại của cảnước, là thành phốphát triển
với nhiều trung tâm văn hóa, địa điểm du lịch nổi tiếng, là cái nôi của nền giáo
dục vững chắc là điểm dừng chân, lựa chọn tốt nhất cho sinh viên. Hằng năm số
lượng sinh viên đổdồn vềHồChí Minh học rất cao, nhưng mức sống hầu hết
của các sinh viên này còn thấp. Thành phố đất chật người đông, do đó địa điểm
đểsinh viên có thểhọc tập, giải trí phù hợp túi tiền của họthì còn rất ít. Nắm bắt
được cơhội đó, đồán “phòng trà” của tôi ra đời với ý tưởng xây dựng một mô
hình kinh doanh giải khát nhằm đáp ứng đầy đủmong muốn và nhu cầu của
khách hàng. “Phòng trà “tọa lạc tại 45 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú
Nhuận, phòng trà được hình thành dưới tên gọi “phòng trà sinh viên” tạo cảm
giác thân thuộc đối với bất kì một ai lần đầu tiên bước chân đến nơi đây, là nơi
mà mọi người đặc biệt là sinh viên tìm tới đây có thểgiải trí, thưgiản một cách
thoải mái, tha hồtận hưởng thưởng thức những lọai thức uống, điểm tâm đa
dạng, phong phú, tươi mát tạo cảm giác dễchịu tại phòng trà. Không chỉnhư
vậy, đến với phòng trà, sinh viên còn có thểthỏa thích học tập, giao lưu, học hỏi
lẫn nhau. Phòng trà sinh viên phục vụtất cảmọi đối tượng đến đây tìm nơi thư
giãn nhưng hướng đến đối tượng sinh viên, học sinh là chủyếu.
46 trang |
Chia sẻ: franklove | Lượt xem: 2043 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Dự án phòng trà sinh viên, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 1
DỰ ÁN: “PHÒNG TRÀ SINH VIÊN”
Người thực hiện: Đào Việt Cang
W X
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 2
MỤC LỤC
A/ Tóm tắt dự án: .............................................................................................................................3
1/ Mô tả về dự án. ............................................................................................................................3
2/ Mô tả về sản phẩm. ......................................................................................................................4
3/ Mục tiêu kinh doanh. .................................................................................................................12
4/ Mục tiêu tài chính. .....................................................................................................................13
B/ Giới thiệu công ty:.....................................................................................................................13
1/ Cơ cấu pháp lý của doanh nghiệp. .............................................................................................13
2/ Mô tả nghành kinh doanh. .........................................................................................................14
3/ Các loại hình dịch vụ, tiện ích của doanh nghiệp. .....................................................................14
4/ Địa điểm kinh doanh. .................................................................................................................15
C.Phân tích thị trường: ...................................................................................................................16
1/ Các lọai hình cà phê và nhu cầu của khách hàng hiện nay. .......................................................16
2/ Xu hướng nghành. .....................................................................................................................17
3/ Phân khúc thị trường: .................................................................................................................18
4/ Phân tích SWOT ........................................................................................................................28
5/ Lựa chọn thị trường mục tiêu. ...................................................................................................30
6/ Đối thủ cạnh tranh......................................................................................................................30
7/ Chiến lược tiếp thị tổng hợp. .....................................................................................................33
E/ Dự kiến tài chính: ......................................................................................................................43
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 3
A/ Tóm tắt dự án:
1/ Mô tả về dự án.
1.1 Giới thiệu:
Thành phố Hồ Chí Minh có mức dân số hơn 6.650.942 người (năm 2007), bao
gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,01 km2, mật độ dân số trung bình
3.175 người/km², là trung tâm thương mại của cả nước, là thành phố phát triển
với nhiều trung tâm văn hóa, địa điểm du lịch nổi tiếng, là cái nôi của nền giáo
dục vững chắc là điểm dừng chân, lựa chọn tốt nhất cho sinh viên. Hằng năm số
lượng sinh viên đổ dồn về Hồ Chí Minh học rất cao, nhưng mức sống hầu hết
của các sinh viên này còn thấp. Thành phố đất chật người đông, do đó địa điểm
để sinh viên có thể học tập, giải trí phù hợp túi tiền của họ thì còn rất ít. Nắm bắt
được cơ hội đó, đồ án “phòng trà” của tôi ra đời với ý tưởng xây dựng một mô
hình kinh doanh giải khát nhằm đáp ứng đầy đủ mong muốn và nhu cầu của
khách hàng. “Phòng trà “tọa lạc tại 45 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú
Nhuận, phòng trà được hình thành dưới tên gọi “phòng trà sinh viên” tạo cảm
giác thân thuộc đối với bất kì một ai lần đầu tiên bước chân đến nơi đây, là nơi
mà mọi người đặc biệt là sinh viên tìm tới đây có thể giải trí, thư giản một cách
thoải mái, tha hồ tận hưởng thưởng thức những lọai thức uống, điểm tâm đa
dạng, phong phú, tươi mát tạo cảm giác dễ chịu tại phòng trà. Không chỉ như
vậy, đến với phòng trà, sinh viên còn có thể thỏa thích học tập, giao lưu, học hỏi
lẫn nhau. Phòng trà sinh viên phục vụ tất cả mọi đối tượng đến đây tìm nơi thư
giãn nhưng hướng đến đối tượng sinh viên, học sinh là chủ yếu.
Còn đâu những vất vã và khó nhọc khi phải đi tìm chỗ học hay là phải chầu trực
ở thư viện vì không có chỗ ngồi, sinh viên phải ngồi ở những hành lang của
trường hay tìm kiếm những quán net nóng nực, ồn ào, khói thuốc mà vẫn không
thể học tập thoải mái, đến với “phòng trà” tôi có thể….
1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh.
• Tầm nhìn: Trong xu hướng ngành dịch vụ giải trí ngày càng phát triển,
thách thức đặt ra cho các doanh nghiêp trong ngành, chính là định vị
được thương hiệu của mình. Phòng trà ra đời hoạt động trong lỉnh vực
đơn ngành – phát triển theo chiều sâu, quán nổ lực phát triển thương
hiệu, nổ lực và sáng tạo không ngừng nhằm nâng cao chất lượng sản
phấm – dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch
vụ tốt nhất, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 4
• Sứ mệnh: Phòng trà sinh viên phấn đấu trở thành thương hiệu được ưu
tiên chọn đến đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu.
2/ Mô tả về sản phẩm.
Phòng trà là lọai hình kinh doanh giải trí_ giải khát đã được hình thành, ra đời từ
rất lâu, với nhiều cung cách khác nhau từ trữ tình cho tới sôi động… Phòng trà
cũng đã chiếm được một vị trí quan trọng trong thị phần, thị trường thành phố Hồ
Chí Minh hiện nay nói chung và trong lòng khách hàng nói riêng.
Mô hình kinh doanh “phòng trà” dưới tên gọi “phòng trà sinh viên” của tôi, với
mong muốn ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay ở mọi
đối tượng đặc biệt là học sinh, sinh viên. Khi đến với phòng trà, khách hàng có
thể thỏa mái làm việc, học tập cũng như giải trí, giao lưu học hỏi lẫn nhau mà
không bị tác động bởi những yếu tố bên ngòai. Bên cạnh đó đến với phòng trà,
khách hàng có thể thư giản, thưởng thức các loại thức uống đa dạng, tươi mát
như: cà phê đá/nóng, cà phê kem, cà phê sữa đá/nóng, các loại trà ( trà Lipton,
trà sữa, trà xí muội, trà dâu, trà hoa cúc…), các loại nước ép trái cây ( cam, táo,
thơm, dưa hấu, ổi, dâu, cà rốt, nho, lê, bưởi, dừa tươi), các loại sinh tố ( bơ, đu
đủ, dâu, sabochê, cam, …), ngoài ra còn các loại nước đóng chai ( coca, pepsi,
7 up, sting dâu, soda chanh, sâm bí đao, nước yến, trà xanh không độ…), kèm
theo đó là những món điểm tâm phong phú, nhiền món để khách hàng có thể dễ
dàng lựa chọn. Với cách bày trí độc đáo theo phong cách Nhật Bản kèm với
những tông màu sáng, lấp lánh dưới ánh đèn vàng, diệu dàng trong tiếng nhạc
du dương, êm đềm, không quá sang trọng tạo cảm giác mới lạ nhưng gần gũi,
đem lại cảm giác thoải mái cho mọi khách hàng. Không gian rộng rãi, thóang
mát, kèm theo 10 dàn máy tính tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt hơn chỉ
với giá 4000đ/h phù hợp với túi tiền của sinh viên. Có thể lướt wed tự do tìm
kiếm tài liệu bổ sung cho việc học với hệ thống internet tốc độ cao, ở bất cứ vị trí
nào sinh viên cũng có thể học tập đươc. Sinh viên cũng không cần phải đi đâu
xa, tìm kiếm mua, thuê sách bởi tại phòng trà còn trang bị thêm một thư viện
sách với nhiều chủng lọai, giúp sinh viên có thể đọc, tìm kiếm thông tin và bổ
sung cho việc học đạt kết quả cao hơn. Đến với phòng trà, sinh viên sẽ được
phục vụ một cách lịch sự, ân cần, chu đáo và gần gũi bởi đội ngũ nhân viên cũng
chính là sinh viên.
Đặc biệt hơn thế nữa, đến với “phòng trà” vào mỗi cuối tuần thứ 7, chủ nhật
khách hàng sẽ được tư vấn, giao lưu, học hỏi với những giảng viên nổi tiếng,
doanh nhân thành đạt do chính “phòng trà” mời về. Đây là điểm khác biệt lớn
của “phòng trà sinh viên” so với các “phòng trà” khác và đây cũng là lợi thế cạnh
tranh cũng như cơ hội kinh doanh đồ án “phòng trà” của tôi.
Slogan của đồ án: “Làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn..”
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 5
Hình ảnh sản phẩm của phòng trà.
Các loại thức uống đa dạng, phong phú tại phòng trà:
“Trà tranh hương đào” với nguồn nguyên liệu gồm: 3 quả đào tươi, chanh
đường, 1 ly trà lạnh.
Cách làm: Ép đào lấy nước để riêng. Đổ vào bình các nguyên liệu: nước chanh
đường, nước ép quả đào, ly trà lạnh rồi khuấy đều, trang trí bằng lát đào tươi
làm cho món nước trở nên hấp dẫn hơn.
“Nước chanh dưa hấu” với nguồn nguyên liệu gồm: 500 g dưa hấu, nước
chanh đường.
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 6
Cách làm: Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay, xay mịn, cho
thêm nước chanh đường vào, khuấy đều rồi rót ra ly. Trang trí thêm bằng một lát
dưa hấu.
“Sinh tố cam dâu” với các nguyên liệu gồm:
- 45ml nước dứa
- 4 trái dâu nhỏ
- 30ml nước cam
- 1/2 hũ sữa chua
- 3 thìa cà phê đường
Pha chế:
- Dâu rửa nước muối cho sạch. Dâu và dứa cắt miếng
- Cho dâu vào máy sinh tố, xay với nước cam và ít đá cho mịn
- Tiếp tục cho nước dứa, sữa chua, đường và 1/2 ly đá vào, xay lại cho đều
- Rót thức uống ra ly
- Trang trí với dâu
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 7
Thưởng thức: Sinh tố dứa và dưa hấu là sự kết hợp vị chua ngọt của dâu
dứa, thích hợp làm nước giải khát sau mỗi bữa ăn.
Ích lợi từ nước ép cá rốt:
Nước ép cà rốt là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin A nhất. Do thành phần có
hàm lượng beta-carotin cao và giàu các vitamin và khoáng chất khác, nước ép
cà rốt có khả năng ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.
1. Nước ép cà rốt là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin B và C cũng như là
canxi pectin, có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu.
2. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nước ép cà rốt là chúng rất giàu
chất chống ôxi hoá beta carotin, alpha carotin, chất quang hóa và glutamin, canxi
và kali, vitamin A, B1, B2, C, vitamin E - tất cả đều là chất chóng ôxy hoá có khả
năng bảo vệ nuôi dưỡng tái tạo làn da.
3. Tính kiềm có trong nước cà rốt ép giúp thanh lọc và tái sinh dòng máu.
4. Nước ép cà rốt chứa beta carotin. Cơ thể sẽ chuyển hoá beta carotin thành
vitamin A. Đây là chất quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch, kích thích các tế
bào khoẻ mạnh phát triển.
5. Chức năng lợi tiểu của nước cà rốt giúp cơ thể ngăn ngừa viêm thận.
6. Nước ép cà rốt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao.
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 8
7. Với tính kiềm hoá cao, nước ép cà rốt có khả năng kiểm soát chứng thiếu
máu, các vấn đề về gan, nhiễm axit, nhiễm độc máu, rối loạn tuần hoàn máu và
lở loét.
8. Nước ép cà rốt có nhiệm vụ làm sạch gan, nếu dùng đều đặn hàng ngày, nó
giúp gan bài tiết ra mật và chất béo.
Các lọai thức uống cà phê tại phòng trà gồm: cà phê đá, cà phê sữa đá, cà phê
phin, được triết xuất từ những hạt cà phê nguyên chất đậm đà hương vị, và đặc
biệt hơn nữa phòng trà còn pha chế thêm một lọai cà phê độc đáo “cà phê 3
tầng” mang lại hương vị mới lạ cho khách hàng.
Thành phần:
- 1 phin cà phê đen
- 60ml kem sữa tươi
- 60ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê đường
Pha chế
Chế kem sữa tươi vào ly tạo thành lớp
thứ nhất, sau đó cho cà phê và đường vào
bình lắc đã cho sẵn đá viên, rót ra ly tạo
thành lớp thứ hai, cuối cùng cho sữa tươi
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 9
vào bình lắc khác, lắc kỹ để tạo bọt sữa, rót ra ly tạo thành lớp trên cùng.
Các món điểm tâm tại phòng trà: Hủ tiếu, bún cá, bánh canh, bò kho….
Và thực đơn cơm với nhiều món, cơm sườn, trứng ốp la, cơm chiên
dương châu…. Đem lại cho khách hàng một một bữa ăn ngon miệng, đầy
đủ chất dinh dưỡng.
Hệ thống đường truyền sóng wifi của phòng trà:
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 10
Hình ảnh cách bày trí của phòng trà:
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 11
Với cách bày trí độc đáo của phòng trà theo phong cách Nhật Bản kèm với
những tông màu sáng, lấp lánh dưới ánh đèn vàng, diệu dàng trong tiếng nhạc
du dương, êm đềm, không quá sang trọng tạo cảm giác mới lạ nhưng gần gũi,
đem lại cảm giác thoải mái cho mọi khách hàng khi tới đây làm việc cũng như
học tập.
Sơ đồ bố trí hệ thống thư viện và dàn máy vi tính trên lầu 2:
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 12
Với sơ đồ bố trí như này giúp cho phòng trà có thể dễ dàng quản lý học sinh,
sinh viên cũng như mọi họat động kinh doanh. Giúp cho sinh viên có thể thuận
tiện trong việc đi lại và tạo diều kiện cho họ học tập tốt hơn.
3/ Mục tiêu kinh doanh.
Phòng trà ra đời với mong muốn thu hút số lượng lớn khách hàng đặc biệt là học
sinh, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, giúp
họ có thể thoải mái, giải trí, giao lưu học tập, làm việc một cách tốt và đạt kết quả
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 13
cao hơn. Song song với mục đích đó là đạt được lợi nhuận cao trong họat động
kinh doanh. Xây dựng được chữ tín trong lòng khách hàng và nhanh thu hồi vốn.
Trong tương lai phòng trà sẽ mở thêm nhiều chi nhánh gần với các trường đại
học, cao đẳng giúp thuận tiện hơn cho sinh viên và phát triển mạng lưới, trở
thành một diễn đàn đáp ứng mọi nhu cầu học tập cho sinh viên.
4/ Mục tiêu tài chính.
Vốn đầu tư: 800.00.000 triệu, phòng trà mong muốn trong 2 năm đầu hoạt động
phòng trà sẽ thu hồi được vốn.
Phòng trà dự đoán mức lợi nhuận trong năm đầu họat động sẽ từ 350 triệu cho
đến 500 triệu. Hơn 600 triệu vào năm thứ 2 và từ năm thứ 3 trở đi mức lợi nhuận
của phòng trà sẽ trên 1 tỷ.
Doanh số dự đoán đạt 1.386.736 VNĐ để đạt được điểm hòa vốn trong năm đầu
hoạt động.
9 Đạt suất lợi nhuận trên vốn (ROI ) là 1.09
9 Đạt tỉ suất thu hồi nội tại (IRR) là 73%
9 Đạt chỉ số lợi nhuận của dự án (PI) là 1.05
B/ Giới thiệu công ty:
1/ Cơ cấu pháp lý của doanh nghiệp.
• Hình thức kinh doanh: Công ty TNHH “Phòng trà sinh viên”.
• Người đứng tên giấy phép kinh doanh: Đào Việt Cang.
• Trụ sở chính: 45 Đào Duy Anh, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành Phố
Hồ Chí Minh.
• Số đăng kí kinh doanh: 67500034087
• Mã số thuế: 256100247
• Đăng ký kinh doanh ngày 25 tháng 7 năm 2009 tại sở kế hoạch và đầu tư
TP Hồ Chí Minh. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế
thành phố HCM cấp. Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy do Cảnh
sát phòng cháy chữa cháy thành phố HCM cấp. Là doanh nghiệp có đủ
điều kiện kinh doanh phòng trà.
• Vốn điều lệ: 800.000.000 VND.
• Ngành nghề kinh doanh: Phòng trà
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 14
• Người đại diện trước pháp luật: Đào Việt Cang.
• Chức vụ: Giám đốc kiêm quản lý phòng trà.
2/ Mô tả nghành kinh doanh.
Ngành kinh doanh của đề án thuộc lĩnh vực giải trí_ giải khát. Đây là lọai hình
kinh doanh đã khá phổ biến trên thị trường hiện nay từ cấp độ bình dân cho đến
cao cấp. Mức sống và thu nhập của từng người, từng hộ gia đình cũng ngày
càng tăng. Do đó, nhu cầu về nơi vừa có thể học tập, làm việc, thư giản, giải trí
cũng đã trở nên cần thiết, đáng quan tâm hơn đối với mọi người.
Trong những năm gần đây số lượng các doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước
ngòai và các trường cao đẳng, đại học tăng lên một cách nhanh chóng. Làm cho
cường độ làm việc, học tập của họ cũng trở nên cao hơn, khiến cho thời gian
rãnh của họ cũng bị thu hẹp dần, nhưng cũng không được thoải mái vì phải lo
nghĩ do sức ép của công việc. Phòng trà là một lọai hình kinh doanh có thể đáp
ứng được những nhu cầu đó, vừa là nơi có thể học tập, làm việc và là nơi có thể
giải trí, thư giãn đầu óc một cách thỏai mái. Đây là loại hình kinh doanh cũng đã
xuất hiện từ lâu và đang phát triển mạnh dành cho mọi tầng lớp trong xã hội,
được mọi người khá quan tâm tới.
Hồ Chí Minh là cái nôi của nền giáo dục, là nơi tập trung nhiều trường cao đẳng,
đại học và quốc tế, số lượng sinh viên từ các tỉnh hằng năm đổ dồn về đây học
rất đông nhưng những lọai hình kinh doanh mở ra nhằm phục vụ cho nhu cầu
học tập, giải trí cho sinh viên thì còn quá ít. “Phòng trà sinh viên” ra đời với mong
muốn có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đó, đây là lọai hình kinh doanh đầy
tiềm năng, Hồ Chí Minh là thị trường khá hấp dẫn, béo bỡ cho lọai hình kinh
doanh này. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp có thể xâm nhập và chiếm giữ thị
trường, tạo lợi thế để cạnh tranh với các đối thủ sau này.
3/ Các loại hình dịch vụ, tiện ích của doanh nghiệp.
3.1 Các dịch vụ của phòng trà.
• Giữ xe miễn phí trong thời gian khách hàng tới phòng trà.
• Đội ngũ nhân viên, bảo vệ luôn lịch sự, ân cần, chu đáo tạo cảm giác
thỏai mái, yên tâm cho khách hàng.
• Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm khi khách hàng có nhu cầu ăn uống
tại phòng trà.
• Khách hàng được sử dụng miễn phí những dịch vụ đi kèm như nước trà
đá, wifi…
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 15
3.2 Hệ thống tiện ích:
Hệ thống điện: Với hệ thống máy biến áp tự động điều chỉnh nguồn điện phù
hợp ở mức 220 Volt/380 Volt, ngoài ra phòng trà còn lắp đặt dự bị 1 máy phát
điện nhằm cung cấp kịp thời khi có sự cố cúp điện xảy ra, không làm gián đọan
việc học tập của sinh viên.
Hệ thống internet: Lắp đặt hệ thống internet không dây (Wireless) đáp ứng mọi
nhu cầu đường truyền băng thông rộng, khách hàng có thể truy cập internet mọi
lúc mọi nơi tại phòng trà.
Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Lắp đặt hệ thống cứu hỏa tự động, hệ
thống báo khói và bình cứu hỏa tại 2 tầng của phòng trà.
Hệ thống máy lạnh: Phòng trà được trang bị hệ thống máy lạnh hiện đại, điều
hòa nhiệt độ ở mức phù hợp mang lại không khí thoáng mát cho khách hàng.
3.3 Thời gian họat động:
Phòng trà họat động từ 7h00 cho tới 22h00 hằng ngày, kể cả chủ nhật và ngày
lễ.
4/ Địa điểm kinh doanh.
4.1 Vị trí: Phòng trà tọa lạc tại 45 Đào Duy Anh, phường 3, quận Phú Nhuận.
Với không gian rộng rãi, thóang mát, nằm ngay mặt tiền giúp phòng trà nổi bật
hơn, cách công viên Gia Định 500m, cách sân bay Tân Sơn Nhất 2000m và gần
với các trường đại học, cao đẳng tạo điều kiện thuận lợi cho phòng trà.
4.2 Khu vực kinh doanh: Thị trường mà phòng trà nhắm đến là các quận
giáp ranh, gần với quận Phú Nhuận như quận Gò Vấp, quận 1, 3 quận Bình
Thạnh…. Thị trường này tập trung nhiều trường học các cấp, nhiều công ty,
doanh nghiệp vừa và nhỏ, có mức dân đông đúc.
4.2 Quy mô phòng trà: Phòng trà gồm 2 tầng lầu với tổng diện tích trên
160m2, tầng trệt dùng làm nơi giữ xe cho khách hàng, lầu 1 được trang bị 40 bộ
bàn ghế giúp sinh viên có thể học tập một cách tự do và thỏai mái, thư giản với
những món nước, điểm tâm tại quán, lầu 2 là nơi được trang bị 10 dàn máy vi
tính và 1 thư viên sách giúp sinh viên có thể tìm kiếm tham khảo tài liệu, nâng
cao và đạt được hiệu quả học tập tốt hơn.
Đồ án kinh doanh.
Đào Việt Cang 16
C.Phân tích thị trường:
1/ Các lọai hình cà phê và nhu cầu của khách hàng hiện
nay.
Tại thành phố Hồ Chí Minh mọi người có thể uống cà phê mọi nơi vào mọi
khoảng thời gian trong ngày, nên giữa phố xá, ở mỗi con đường, trong từng góc
phố, nơi nào ta cũng dễ dàng tìm gặp đủ loại hàng quán cà phê khác nhau.
Vào mỗi buổi sáng, đã có người ghé quán uống nhanh ly cà phê rồi vội vàng đến
công sở cho kịp giờ nhưng cũng có không ít người lại la cà suốt ngày ở quán vì
một lý do nào đó. Quán xá có khi trở nên địa điểm thuận tiện cho việc bàn thảo,
ký kết hợp đồng của những người làm ăn nhưng cũng có lúc là chỗ lý tưởng cho
việc hẹn hò của các đôi lứa đang yêu hoặc là nơi hàn huyên tâm sự của bạn bè
lâu ngày gặp lại. Có người tìm đến quán để thư giãn tâm hồn bằng tiếng nhạc
dịu êm, tiếng suối (nhân tạo) róc rách, nhưng cũng có người tìm đến quán để
khỏa lấp nỗi trống vắng trong lòng của họ bằng những âm thanh sôi động, náo
nhiệt và cũng có không ít người đến đây mỗi ngày như một thói quen khó bỏ.
Để phục vụ cho những nhu cầu thưởng thức cà phê khác nhau ấy, các loại hình
quán xá cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh cũng phát triển khá phong phú và đa
dạng. Trước tiên phải kể đến những quán cóc, cà phê vỉa