Hướng dẫn cài đặt Driver cũ trên Windows 8 đơn giản

Windows 8 đã được tích hợp hầu hết Driver mới nhất cho các dòng máy tính.Tuy nhiên Driver cũ sẽ giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Làm sao để cài đặt Driver cũ trên Win 8. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chỉ với vài bước đơn giản là máy tính của bạn sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất.

pdf7 trang | Chia sẻ: lylyngoc | Lượt xem: 1417 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hướng dẫn cài đặt Driver cũ trên Windows 8 đơn giản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Hướng dẫn cài đặt Driver cũ trên Windows 8 đơn giản Windows 8 đã được tích hợp hầu hết Driver mới nhất cho các dòng máy tính.Tuy nhiên Driver cũ sẽ giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Làm sao để cài đặt Driver cũ trên Win 8. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chỉ với vài bước đơn giản là máy tính của bạn sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Hướng dẫn cài đặt Driver cũ trên Windows 8 đơn giản Hướng dẫn cài đặt Driver cũ trên Windows 8 đơn giản Để kiểm tra các phần cứng chưa được hệ điều hành nhận dạng, trên giao diện Modern UI, nhập từ khóa “Device manager” trong khung Search. Chọn mục Settings và nhấn chọn Device Manager trong danh sách liệt kê ở khung trái Truy cập Website Windows Compatibility Center và nhập tên phần cứng trong khung Search hoặc tìm kiếm theo chủng loại thiết bị trong mục Devices, chọn trình điều khiển tương thích với Windows 8 để tải về. Với những trình điều khiển được đóng gói dưới dạng tập tin thực thi (tập tin .exe), người dùng chỉ việc chạy tập tin này và thực hiện các bước theo thông tin hướng dẫn trên màn hình. Windows Compatibility Center giúp bạn kiểm tra và tải về trình điều khiển tương thích với Windows 8. Nếu như bạn không tìm thấy thiết bị của mình trên Windows Compatibility Center, bạn hãy tải Unknown Device Identifier, phần mềm hày sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định thiết bị và tìm chính xác Driver cho nó. Unknown Device Identifier – Công cụ tìm Driver nhanh chóng Tuy nhiên,mặc định trên Windows 8 có thiết lập chữ ký số. Chữ ký số là một phương thức nhằm xác thực các tập tin trong gói cài đặt trình điều khiển Chữ ký số nhằm đảm bảo tính toàn vẹn nội dung tập tin không bị thay đổi hoặc giả mạo. Để tắt tính năng chữ ký số, bạn làm như sau: Mở thanh Charm Bar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + C) > chọn Settings > Change PC settings. Trong cửa sổ PC Settings vừa xuất hiện, chọn General > Restart now bên dưới mục Advanced startup. Kế tiếp, lần lượt chọn các mục Troubleshoot > Advanced options > Startup settings > Restart > nhấn phím 7 (hoặc F7) để khởi động máy tính và tắt chức năng kiểm tra chữ ký số. Tiến hành cài đặt trình điều khiển, thực hiện các bước theo thông tin hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại máy lần nữa để kiểm tra kết quả. Okie, vậy giờ bạn có thể cài Unknown Device Identifier, hay phần mềm chưa có chữ ký số vô tư rồi nhé.
Tài liệu liên quan