Người tiêu dùng ngày nay có nhiều giáo dục về thực phẩm mà họ đang cung cấp cho gia đình của họ và yêu cầu thêm thông tin về chất lượng thực phẩm. Một liên kết trong chuỗi thức ăn không được lo lắng mà không có nó ảnh hưởng đến liên kết tiếp theo. Khách hàng mong đợi nhiều hơn từ các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm, những người lần lượt mong đợi nhiều hơn từ các nhà cung cấp của họ.
54 trang |
Chia sẻ: nyanko | Lượt xem: 4109 | Lượt tải: 5
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tiểu luận Safe quality food (sqf2000), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BỘ CÔNG THƯƠNG.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM.
Ì
MÔN: ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ LUẬT THỰC PHẨM
TIỂU LUẬN:
SAFE_ QUALITY FOOD (SQF2000)
GVHD: Nguyễn Thị Ái Vân.
Lớp: CDTP 12B – Nhóm: 5
Nhóm SV thực hiện. MSSV
Khổng Thị Thùy Dương 10146211
Nguyễn Thị Thanh Hà 10066121
Tạ Thị Thùy Linh 10064711
Phạm Hữu Thịnh 10070371
Nguyễn Văn Tú 10066341
TP.HCM. Ngày 3 tháng 03 năm 20013
NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN
MỤC LỤC.
LỜI MỞ ĐẦU.
Một thế giới. Một tiêu chuẩn.
Người tiêu dùng ngày nay có nhiều giáo dục về thực phẩm mà họ đang cung cấp cho gia đình của họ và yêu cầu thêm thông tin về chất lượng thực phẩm. Một liên kết trong chuỗi thức ăn không được lo lắng mà không có nó ảnh hưởng đến liên kết tiếp theo. Khách hàng mong đợi nhiều hơn từ các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm, những người lần lượt mong đợi nhiều hơn từ các nhà cung cấp của họ.
Nhu cầu tiêu dùng cao đối với bảo đảm an toàn thực phẩm gia tăng di chuyển xuống chuỗi với các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu các nhà cung cấp để cung cấp bằng chứng kiểm chứng mạnh mẽ hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đã được thực hiện một cách hiệu quả. Các hệ thống này phải được xác nhận và cho thấy bằng chứng của các thủ tục giám sát liên tục. Đây là nơi mà Chương trình Thực phẩm Chất lượng An toàn (SQF).
SQF được công nhận bởi các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm trên khắp thế giới, những người yêu cầu, thực phẩm nghiêm ngặt đáng tin cậy hệ thống quản lý an toàn. Sử dụng chương trình chứng nhận SQF sẽ giúp làm giảm mâu thuẫn đánh giá và chi phí của nhiều tiêu chuẩn đánh giá. Hơn nữa, chương trình SQF được công nhận bởi Sáng kiến An toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI) và chứng nhận liên kết sản xuất chính để sản xuất thực phẩm, phân phối và đại lý / môi giới quản lý cấp giấy chứng nhận. Thuộc quyền quản lý của Viện Tiếp thị Thực phẩm (FMI), SQF lợi ích từ phản hồi của nhà bán lẻ liên tục về mối quan tâm của người tiêu dùng. Những lợi ích này được thông qua các nhà cung cấp chứng nhận SQF, giữ cho chúng đi trước một bước của đối thủ cạnh tranh của họ.
Sứ mệnh Thực phẩm Chất lượng An toàn đặt ra: Để cung cấp phù hợp, an toàn thực phẩm được công nhận trên toàn cầu và các chương trình chứng nhận chất lượng dựa trên các nguyên tắc khoa học, áp dụng thống nhất trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, và giá trị của tất cả các bên liên quan.
Tầm nhìn SQF: là nguồn đáng tin cậy duy nhất cho an toàn thực phẩm toàn cầu và chứng nhận chất lượng.
www.saiglobal.com › ... › Food Safety
CHƯƠNG 1:
TỔNG QUAN SAFE_ QUALITY FOOD ( SQF).
Sơ lược SQF.
Bối cảnh Lịch sử.
NCS quốc tế là một SQF Viện (SQFi) được cấp phép (đã được phê duyệt) xác nhận cơ thể để cung cấp những đánh giá đối với SQF.
NCS quốc tế là một nhà lãnh đạo được công nhận và nhà cung cấp chứng nhận SQF ở Mỹ và các thị trường Úc. Ở Úc, các nhà bán lẻ siêu thị hàng đầu, Coles Group Limited (Coles), sẽ chỉ cho phép các nhà thương hiệu sản phẩm trong cửa hàng đáp ứng tiêu chí của họ Coles SQF.
Quan trọng hơn, NCSI được công nhận bởi Coles để cung cấp kiểm toán chống lại mã này thực hành. Tại Hoa Kỳ, các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới, Wal-Mart, đã công nhận NCS quốc tế như là một cơ quan chứng nhận đã được phê duyệt cho các sản phẩm của thương hiệu nhà.
Luật SQF 2000 được thiết kế để sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm như hệ thống quản lý chất lượng dựa trên tiêu chuẩn HACCP để giảm tỷ lệ thực phẩm không an toàn tiếp cận thị trường. Nó là một chương trình an toàn thực phẩm cũng bao gồm chất lượng sản phẩm. Nó cung cấp các lợi ích cho các nhà cung cấp và người mua ở tất cả các liên kết trong chuỗi cung ứng thực phẩm bằng cách giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm người mua và yêu cầu chất lượng, và cung cấp một giải pháp cho các nhà cung cấp.
Đầu tiên ra mắt vào năm 1994, Viện Tiếp thị Thực phẩm giành được bản quyền chương trình SQF vào năm 2003 và thành lập Viện SQF (SQFI) phân chia để quản lý các chương trình. Bây giờ trong phiên bản thứ sáu của nó, SQF Mã 2000 được công nhận bởi GFSI là đáp ứng yêu cầu chuẩn của nó. Nó là GFSI được công nhận chứng nhận hệ thống duy nhất liên kết chứng nhận sản xuất ban đầu để sản xuất thực phẩm, phân phối, và đại lý / môi giới quản lý cấp giấy chứng nhận.
SQF là gì?
Thực phẩm chất lượng an toàn (SQF) là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu. Công ty xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên các yêu cầu được tìm thấy trong Bộ luật SQF. Công ty lựa chọn một tổ chức chứng nhận đến và kiểm toán hệ thống. Nếu hệ thống đáp ứng các yêu cầu, công ty được chứng nhận. Cơ quan chứng nhận sẽ thực hiện kiểm toán hàng năm để đảm bảo tuân thủ tiếp tục.
SQF là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đưa ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng cần thiết để xác định các rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như để đánh giá và theo dõi các biện pháp kiểm soát. Tiêu chuẩn SQF được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của HACCP.
SQF bao gồm SQF 1000 và SQF 2000. SQF 1000 được thiết kế cho các nhà sản xuất nguyên liệu (ví dụ nuôi trồng, chế biến thức ăn gia súc) , trong khi đó SQF 2000 đưa ra các yêu cầu đối với nhà chế biến và phân phối thực phẩm (ví dụ chế biến sữa, thịt). SQF 2000 được chia làm 3 cấp, mỗi cấp chỉ ra một mức độ yêu cầu khác nhau về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
SQF cung cấp gì?.
Chương trình cung cấp chứng nhận độc lập là một nhà cung cấp thực phẩm an toàn và hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các quy định về an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế. Điều này cho phép các nhà cung cấp để giúp đảm bảo khách hàng của họ rằng thực phẩm đã được sản xuất, chế biến, chuẩn bị, và xử lý theo các tiêu chuẩn cao nhất có thể, ở tất cả các cấp độ của chuỗi cung ứng.
Yếu tố chính của tiêu chuẩn SQF.
Các yếu tố chính của SQF bao gồm:
Nguyên tắc quản lý hệ thống.
Bảo trì hệ thống quản lý.
Kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm thông qua các chương trình Điều kiện tiên quyết và kế hoạch an toàn thực phẩm HACCP.
Kiểm soát các mối đe dọa tiềm năng về chất lượng thông qua kế hoạch HACCP dựa trên chất lượng thực phẩm.
Giới thiệu bộ luật SQF 2000.
Bộ luật SQF 2000 được thiết kế để sử dụng bởi tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm.Bộ luật là một hệ thống quản lý chất lượng HACCP sử dụng NACMCF và nguyên tắc HACCP CODEX và các hướng dẫn, các phương pháp đã được chứng minh được sử dụng bởi ngành công nghiệp thực phẩm để giảm tỷ lệ của thực phẩm không an toàn đến thị trường.Nó được thiết kế để hỗ trợ ngành công nghiệp hoặc thương hiệu sản phẩm công ty và cung cấp các lợi ích cho các nhà cung cấp và khách hàng tại tất cả các liên kết trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Nhà cung cấp và khách hàng đầu tiên đồng ý một đặc điểm kỹ thuật sản phẩm hoàn thành.Nhà cung cấp sau đó phát triển kế hoạch cho các sản phẩm và quy trình bao phủ kiểm soát cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm. Sản phẩm sản xuất và sản xuất theo chứng nhận SQF Bộ luật 2000 giữ lại một mức độ cao của sự chấp nhận trong thị trường toàn cầu.
Các tính năng chính của Bộ luật là sự nhấn mạnh về việc áp dụng hệ thống của Hướng dẫn HACCP. Việc thực hiện một hệ thống quản lý SQF 2000 địa chỉ an toàn thực phẩm của người mua và các yêu cầu về chất lượng và cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp cung cấp thị trường thực phẩm địa phương và toàn cầu.
Chứng nhận hệ thống SQF 2000 bởi một tổ chức chứng nhận không phải là một tuyên bố rằng Cơ quan Chứng nhận đảm bảo sự an toàn của thực phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp.Nó không phải là một đảm bảo rằng tất cả các quy định về an toàn thực phẩm đang được đáp ứng, hay sẽ tiếp tục được đáp ứng, ở tất cả các lần. Đó là một tuyên bố rằng kế hoạch an toàn thực phẩm của Nhà cung cấp có
được thực hiện theo phương pháp HACCP và các yêu cầu quy định áp dụng và họ đã được xác nhận và xác minh và xác định hiệu quả để quản lý an toàn thực phẩm. Nó cũng là một tuyên bố cam kết của Nhà cung cấp:
Sản xuất an toàn, chất lượng thực phẩm.Tuân thủ các yêu cầu của Bộ luật SQF 2000. Tuân thủ pháp luật về thực phẩm áp dụng.
Sự phát triển của Bộ luật SQF 2000 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo của bên thứ ba độc lập an toàn thực phẩm và chất lượng tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm.
Bộ luật SQF 2000 được chia thành ba cấp độ chứng nhận. Một lời giải thích của mỗi cấp được quy định. Mức độ từng được thiết kế để chỉ ra mức độ phát triển về an toàn thực phẩm và chất lượng của nhà sản xuất quản lý hệ thống như sau:
Mức độ 1: Cơ bản an toàn thực phẩm.
Mức độ 2: Kế hoạch an toàn thực phẩm được chứng nhận HACCP.
Mức độ 3: Toàn diện về an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng.
Tại sao chứng nhận tốt cho doanh nghiệp.
Đó là một tuyên bố rằng kế hoạch an toàn thực phẩm của nhà cung cấp đã được thực hiện theo phương pháp HACCP, và xác nhận và xác minh của kế hoạch an toàn thực phẩm đã được đánh giá và xác định hiệu quả để quản lý an toàn thực phẩm.
Phù hợp với SQF thể hiện cam kết của nhà cung cấp:
• Sản xuất thực phẩm an toàn và chất lượng
• Tuân thủ các yêu cầu của mã SQF
• Tuân thủ pháp luật về thực phẩm áp dụng
Hiện nay, nhiều nhà sản xuất thực phẩm phải trải qua kiểm toán dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau, do thực tế là không có tiêu chuẩn được công nhận cho thực phẩm. Bởi vì SQF được chấp nhận bởi một số lượng lớn của các nhà bán lẻ trên toàn cầu, tham gia trong chương trình chứng nhận này sẽ giúp loại bỏ phần lớn của sự dư thừa này. Đó là nghĩa vụ của mỗi công ty đến khách hàng của họ để cung cấp thực phẩm an toàn và chất lượng. Ngoài ra, một số lượng ngày càng tăng của các nhà bán lẻ và bán buôn được yêu cầu sản xuất và nhà cung cấp của họ để thực hiện các chương trình SQF.
(Nguồn:
Mức độ chứng nhận.
Mã SQF 2000 được chia thành ba mức độ chứng nhận: Mức độ 1 bao gồm các nguyên tắc cơ bản về an toàn thực phẩm; Mức độ 2: kế hoạch an toàn thực phẩm được chứng nhận HACCP được công nhận GFSI và mức độ 3: Vệ sinh an toàn thực phẩm toàn diện và hệ thống hoạt động quản lý chất lượng vượt quá yêu cầu điểm chuẩn GFSI .
Mức độ 1: An toàn thực phẩm cơ bản
Nhà cung cấp phải thiết lập các điều kiện tiên quyết chương trình kết hợp kiểm soát an toàn thực phẩm cơ bản là rất cần thiết để cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc sản xuất và sản xuất thực phẩm an toàn.
Mức độ 2: Chứng nhận HACCP dựa trên kế hoạch an toàn thực phẩm.
Ngoài mức độ 1: Yêu cầu nhà cung cấp phải hoàn thành và một tài liệu đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm của sản phẩm và quá trình sử dụng phương pháp HACCP, cũng như kế hoạch hành động để loại bỏ, ngăn ngừa hoặc làm giảm các nguy cơ an toàn thực phẩm.
Mức độ 3: An toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng toàn diện.
Trong bổ sung cho mức độ 1 và mức độ 2: yêu cầu nhà cung cấp phải hoàn thành và tài liệu đánh giá chất lượng thực phẩm của sản phẩm và quá trình liên quan của nó, để xác định các điều khiển cần thiết để đảm bảo một mức độ phù hợp về chất lượng.
Chương trình SQF có nhiều tính năng độc đáo giúp đảm bảo sự tin cậy và nhất quán trong quá trình kiểm toán. Tổ chức chứng nhận được cấp giấy phép SQFI thực hiện kiểm toán SQF có thể đánh giá thường xuyên của các chứng nhận của họ và các hoạt động kiểm toán của các cơ quan công nhận quốc tế công nhận cấp giấy phép SQFI. Kiểm toán viên chỉ được phép thực hiện kiểm toán trong các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm mà họ đã được đăng ký, trong đó họ có chuyên môn và kinh nghiệm.
CHƯƠNG 2:
TÓM TẮT NỘI DUNG
SQF 2000 (SAFE _ QUALITY FOOD).
Các khái niệm SQF 2000.
Định nghĩa SQF 2000.
Mã này là cho các nhà sản xuất, nhà phân phối và môi giới các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát, và có thể được sử dụng bởi tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm.
Chứng nhận SQF 2000 nhà cung cấp tiếp nhận nguyên liệu từ các nhà cung cấp, những người đã thực hiện mã SQF 1000, có thể đảm bảo rằng thông qua các hệ thống này bổ sung, sản phẩm là theo dõi từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.
SQF 2000 là gì?
SQF: Viết tắt từ chữ : Safe quality food (an toàn chất lượng thực phẩm).
SQF : Hệ thống quản lý và phòng ngừa những rủi ro bao gồm các kết quả của việc thực hiện và vận hành kế hoạch SQF nhằm bảo đảm cho an toàn và chất lượng trong doanh nghiệp thực phẩm .
Hệ thống này được thiết kế bởi các chuyên viên thực hành SQF, được đánh giá bởi các chuyên gia đánh giá SQF và được chứng nhận bởi tổ chức được phép chứng nhận khi thỏa mãn các tiêu chuẩn của SQF.
Kế hoạch SQF là kế hoạch SQF 1000CM hoặc kế hoạch SQF 2000CM tùy trường hợp
SQF 1000CM : Áp dụng cho người nuôi trồng thủy sản và các nhà sơ chế.
SQF 2000CM : Áp dụng cho nhà chế biến.
Ý nghĩa SQF 2000:
SQF 2000 có ý nghĩa bởi nó là một hệ thống bảo vệ, cung cấp niềm tin chắc chắn rằng an toàn thực phẩm được quản trị một cách có hiệu quả. Nó làm cho các nhà cung cấp chú trọng vào an toàn và chất lượng thực phẩm và tập trung vào việc bảo quản như một phương pháp để kiểm soát.
SQF 2000 hỗ trợ gì:
SQF sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến thủy sản kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất thông qua việc kiểm soát các điểm có nguy cơ tiềm ẩn các mối nguy hại cao đối với sức khỏe con người.
5. SQF 2000 được áp dụng tại đâu:
- Được áp dụng tại các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở chế biến thủy sản mục đích phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người.
- Được áp dụng tại các phân xưởng trực tiếp chế biến thủy sản.
6. Khi nào SQF 2000 có ý nghĩa:
SQF 2000 có ý nghĩa khi các DN chế biến thủy sản mong muốn xây dựng một hệ thống chất lượng nhằm đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm do họ sản xuất ra luôn an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
7. SQF 2000 đem lại lợi ích cho ai:
SQF 2000 đem lại lợi ích trước hết cho người tiêu dùng, những người mua các sản phẩm thủy sản với mong muốn các sản phẩm đó luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của họ. Trên cơ sở đem lại lợi ích đó, SQF 2000 sẽ đem lại sự phát triển vững chắc cho chính bản thân Doanh nghiệp áp dụng nó. Ngoài ra, SQF 2000 còn giúp các nhân viên tổ chức áp dụng có những nhận thức đúng đắn về các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng thủy sản, từ đó có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm cuối cùng.
An toàn chất lượng thực phẩm (SQF) 2000.
An toàn chất lượng thực phẩm (SQF) 2000 tiêu chuẩn.
SQF 2000 là một phần của một tổng phương pháp tiếp cận chuỗi cung cấp, bao gồm sản xuất và các yếu tố phân phối (với các thành phần sản xuất ban đầu được bao phủ bởi đối tác của mình, SQF 1000)
SQF là độc đáo ở chỗ nó cung cấp ba cấp độ chứng nhận, với mức độ 2 nhận GFSI công nhận:
Mức 1: Tuân thủ các hệ thống dựa trên các quy trình sản xuất tốt (GMP).
sản xuất
Mức 2: Tuân thủ với yêu cầu an toàn thực phẩm HACCP.
Mức 3: Tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng HACCP.
Giấy chứng nhận SQF có thể đạt được ở mỗi cấp, tuy nhiên ít nhất mức độ 2 phải đạt được để đạt được GFSI công nhận chứng nhận. Nếu một doanh nghiệp đạt được mức độ 3, nó có thể hiển thị Đánh dấu chất lượng SQF trên sản phẩm của mình (có thể để hiển thị xác nhận vào các sản phẩm bổ sung vào hệ thống cung cấp thêm giá trị thương hiệu và niềm tin của người tiêu dùng).
Các yêu cầu của tiêu chuẩn bao gồm: SQF Yêu cầu hệ thống 2000, Xây dựng và thiết kế xây dựng & Thiết bị, và Chương Trình điều kiện tiên quyết.
Cũng như với các tiêu chuẩn khác, bước đầu tiên để trở thành chứng nhận là nhận được một đề nghị từ các tổ chức chứng nhận, sẽ bị từ chối hoặc chấp nhận của doanh nghiệp. Một bước duy nhất yêu cầu của SQF là đăng ký của doanh nghiệp trên trang web SQF ( www.sqfi.com ) khi đề nghị đã được chấp nhận, và trước khi công việc kiểm toán. Một lần nữa, như với các tiêu chuẩn khác, một "khoảng cách phân tích hoặc kiểm toán trước khi có thể được thực hiện theo quyết định của doanh nghiệp trước khi đánh giá chứng nhận chính thức.
Tiêu chuẩn SQF.
Để chứng nhận SQF 2000 cấp 3, doanh nghiệp phải được chứng nhận cấp 1 và cấp 2. Các yêu cầu của hệ thống SQF 2000 bao gồm:
Lãnh đạo cao nhất đưa ra các cam kết của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm, chất lượng và liên tục cải tiến, đảm bảo cung cấp nguồn lực cần thiết để đạt được các mục tiêu.
Đào tạo cho những người thực hiện các công việc quan trọng liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm.
Đưa ra những quy định bằng văn bản đối với nhà cung cấp về những nguyên liệu và dịch vụ mua vào có thể ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn thực phẩm. Kiểm tra trước khi sử dụng các nguyên liệu và dịch vụ có thể ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn thực phẩm.
Yêu cầu đối với thành phẩm cần được lập thành tài liệu, được phê duyệt bởi khách hàng nếu có yêu cầu.
Xác định và lập thành tài liệu các biện pháp có thể kiểm soát và đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong Kế hoạch an toàn thực phẩm.
Xây dựng thủ tục miêu tả cách thức tiến hành khắc phục và phòng ngừa sự không phù hợp. Thiết lập thủ tục miêu tả việc xử lý sản phẩm hoặc nguyên liệu không phù hợp tìm thấy trong quá trình tiếp nhận, lữu giữ, chế biến, đóng gói hoặc phân phối.
Tất cả thiết bị đo kiểm được sử dụng để giám sát các hoạt động trong Kế hoạch SQF hoặc để minh chứng sự tuân thủ với các yêu cầu của khách hàng cần được định kỳ hiệu chỉnh nhằm đảm bảo độ chính xác.
Tiến hành đánh giá nội bộ nhằm đảm bảo tính hiệu quả của Hệ thống SQF 2000 và kế hoạch SQF 2000. Xem xét lại hệ thống nhằm đảm bảo Hệ thống SQF 2000, chính sách quản lý và các mục tiêu được xem xét định kỳ.
Có thủ tục để xử lý các phàn nàn của khách hàng, quy định người có trách nhiệm điều tra nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục phàn nàn của khách hàng.
Có thủ tục quy định trách nhiệm, phương pháp lấy mẫu và phân tích thành phẩm và quá trình sản xuất nhằm đảm bảo tuân thủ với yêu cầu của khách hàng cũng như yêu cầu của các bên liên quan.
Tài liệu và hồ sơ liên quan cần được kiểm soát, lưu giữ.
Có quy trình truy tìm nguồn gốc sản phẩm, cách xác định nguyên liệu thô và các loại đầu vào khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn của thành phẩm. (Nguồn:
Hình ảnh thể hiện an toàn chất lượng thực phẩm SQF.
Hình 1: SQF tiêu chuẩn.
Mã Một HACCP-Based Nhà cung cấp đảm bảo cho ngành công nghiệp thực phẩm.
Hình 2: Người mua hàng
SQF đảm bảo rằng sản phẩm đã thông qua các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.
Hình 3: Các nhà cung cấp
SQF giúp đánh giá nguy cơ, trong khi hạn chế sự cố về an toàn thực phẩm và thu hồi.
www.sqfi.com
CHƯƠNG 3
YÊU CẦU HỆ THỐNG SQF 2000.
Cấp 1.
Phạm vi.
Bộ luật SQF 2000 mức độ 1 phác thảo các yêu cầu an toàn thực phẩm nói chung hệ thống quản lý được áp dụng bởi một nhà cung cấp tham gia vào sản xuất, sản xuất, vận chuyển, chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trong trường hợp bất kỳ yêu cầu của Bộ luật này không thể được áp dụng do các loại hình sản xuất hoặc sản phẩm (nguyên liệu sẽ phải chịu xử lý hơn nữa), điều này có thể được xem xét để loại trừ. Việc loại trừ phải được chứng minh bằng văn bản cho tổ chức chứng nhận và không được làm ảnh hưởng đến khả năng của Nhà cung cấp, hay trách nhiệm cung cấp sản phẩm đáp ứng mục đích của luật này và các yêu cầu của khách hàng và quản lý.
"Hướng dẫn phát triển, tài liệu và thực hiện một hệ thống SQF 2000 " tài liệu đã xuất bản của Viện SQF cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc làm thế nào để thực hiện một hệ thống SQF 2000.
Tài liệu tham khảo.
Bộ luật giúp tham khảo các phiên bản hiện hành của Ủy ban CODEX Alimentarius Hướng dẫn cho các ứng dụng của Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) Hệ thống và Uỷ ban Quốc gia Tư vấn về Tiêu chuẩn vi sinh đối với thực phẩm (NACMCF) phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn nguyên tắc và ứng dụng Hướng dẫn.
Cam kết.
Nhà cung cấp phải cung cấp bằng chứng về cam kết của mình để thực hiện và duy trì một hiệu quả hệ thống SQF 2000 và để hỗ trợ cải thiện liên tục của nó.
Chính sách quản lý.
Quản lý cấp cao, trong một Bản Tuyên bố chính sách, phác thảo cam kết của tổ chức để cung cấp thực phẩm an toàn và xác định các phương pháp được sử dụng để thực hiện theo quy định với khách hàng của mình và yêu cầu quy định. Chính sách này sẽ là:
Có chữ ký của quản lý cấp cao;
Có sẵn trong