6 thủ thuật Win 8 hay về Registry

Địa chỉ HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop\WindowMetrics chứa hai giá trị IconSpacing vàIconVerticalSpacing chính là khoảng cách các icon trên desktop theo chiều ngang và dọc tương ứng.

pdf9 trang | Chia sẻ: lylyngoc | Lượt xem: 1438 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu 6 thủ thuật Win 8 hay về Registry, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
6 thủ thuật Win 8 hay về Registry Thủ thuật Win 8 về Registry cực hay dành cho bạn. Bạn đang sử dụng Windows 8, hãy xem ngay 6 thủ thuật Win 8 trong bài viết dưới đây. 6 thủ thuật Win 8 hay về Registry 1. Khoảng cách các icon Địa chỉ HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop\WindowMetrics chứa hai giá trị IconSpacing vàIconVerticalSpacing chính là khoảng cách các icon trên desktop theo chiều ngang và dọc tương ứng. Giá trị mặc định của chúng là -1125, bạn có thể thay đổi tuỳ ý trong khoảng -480 cho khoảng cách ngắn nhất đến -2730 cho khoảng cách xa nhất. 2. Độ rộng khung cửa sổ Cũng ở cây thư mục WindowsMetrics, khoá BorderWidth sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước khung bao quanh tất cả các cửa sổ Windows. Windows 8 đặt giá trị cho khoá này là -15, bạn có thể thay đổi từ 0 đến 50 để cảm nhận ngay sự khác biệt. 3. Số hàng Tiles Windows 8 quyết định số hàng hiển thị trên màn hình Metro dựa vào độ phân giải màn hình của bạn. Bạn có thể thiết lập thủ công bằng cách đi đếnHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ ImmersiveShell\Grid, tạo một DWORD mới mang tênLayout_MaximumRowCount và đặt cho nó giá trị bất kỳ từ 1 đến 5. Chẳng hạn, sau khi điều chỉnh, Start Screen ở đây chỉ gồm 2 hàng Tiles: 4. Hộp thoại xác nhận xoá dữ liệu Bạn có để ý rằng khi bạn nhấn Delete một tập tin hay thư mục trong Win 8, tập tin hay thư mục này sẽ được chuyển thẳng vào thùng rác mà không hề xuất hiệ một hộp thoại xác nhận nào, vô tình tạo ra nguy cơ xoá nhầm dữ liệu. Để khôi phục lại lại tính năng quen thuộc này như ở những phiên bản Windows trước, bạn đi đếnHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ Policies, tạo một khoá mới đặt tênExplorer, sau đó tạo một DWORD với tên gọi ConfirmFileDelete. Đặt giá trị bằng 1 cho DWORD để Windows hiển thị hộp thoại xác nhận và ngược lại nếu không muốn xác nhận rườm rà, bạn đặt nó bằng 0. 5. Đăng ký chủ sở hữu Nếu bạn nhấn nút Windows rồi gõ winver, cửa sổ About Windows sẽ mở ra cung cấp cho bạn các thông tin về Windows 8 trong đó có tên người sở hữu hệ điều hành. Bạn có thể đổi thành bất cứ cái tên nào bạn thích bằng cách điều chỉnh giá trị của hai khoá RegisteredOwnervà RegisteredOrganization ở địa chỉHKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion. 6. Ngăn người dùng gỡ bỏ ứng dụng Windows 8 cho phép bạn gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã tải về từ Windows Store. Tuy nhiên, vì lý do riêng tư, bạn nên tạo một tài khoản người dùng khác cho khách hoặc cho con bạn và ngăn không cho tài khoản này gỡ bỏ các ứng dụng bạn đã cài đặt. Ở địa chỉHKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\Windows, bạn tạo khoá mới mang tên Explorer rồi tạo DWORDNoUninstallFromStart. Đặt cho nó giá trị bằng 1, sau đó đăng xuất rồi đăng nhập lại. Kết quả tuỳ chọnUninstall biến mất như chưa hề tồn tại khi bạn nhấn chuột phải vào bất cứ ứng dụng nào ở màn hình Metro.
Tài liệu liên quan