Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8

Remote Desktoplà tính năng điều khiển máy tính qua mạng rất hiệu quả, bài viết này Vtech360.com sẽ Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8 cho các bạn.

pdf7 trang | Chia sẻ: lylyngoc | Lượt xem: 1514 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8 Remote Desktop là tính năng điều khiển máy tính qua mạng rất hiệu quả, bài viết này Vtech360.com sẽ Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8 cho các bạn. Remote Desktop trong Windows 8 Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong Windows 8 Bước 1: Mở màn hình Start Screen trên Windows 8 và khởi chạy Remote Desktop Metro App. Nếu không tìm thấy ứng dụng nằm mặc định trên Start Screen, hãy tải ứng dụng về từ Windows Store. Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong win 8 Bước 2: Khi khởi chạy ứng dụng, chương trình sẽ yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ IP của máy tính muốn kết nối tới. Sử dụng câu lệnh ipconfig trong cửa sổ lệnh trên thiết bị khách đầu xa để biết địa chỉ IP. Trong khi kết nối các máy tính, ta sẽ thấy hai tùy chọn liên quan đến VPN và Desktop Assistance. Bước 3: Sau khi kết nối, ứng dụng sẽ yêu cầu cung cập các chứng thực đăng nhập của máy khách. Nếu máy tính được cấu hình để làm việc với tài khoản trực tuyến của Microsoft, bạn có thể nhận một số lỗi trong khi đăng nhập. Giải pháp là hãy cung cấp địa chỉ email của tài khoản Microsoft được kết nối với máy tính và mật khẩu đăng nhập. Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop trong windows 8 ban quyen Nếu đang sử dụng một tài khoản nội bộ, sẽ không có vấn đề gì. Bạn có thể tích vào tùy chọn nhớ thông tin chứng thực. Bước 4: Khi đang kết nối tới một thiết bị lần đầu, bạn sẽ nhận được một bản tin cảnh báo. Tích vào Don’t ask me again và nhấn Connect anyway. Giờ đây, người dùng sẽ được kết nối đến thiết bị đầu xa. Nếu kết nối tới nhiều thiết bị từ một máy tính chủ, sẽ xuất hiện nhiều màn hình thu nhỏ của các thiết bị kèm với địa chỉ IP máy. Lần sau, ta chỉ việc kích vào hình thu nhỏ để kết nối tới máy khách nếu đã tích vào tùy chọn ghi nhớ thông tin chứng thực bên trên. Chúc bạn thành công !
Tài liệu liên quan