• Khoa học đất - Thang đánh giá chất hữu cơ & mùnKhoa học đất - Thang đánh giá chất hữu cơ & mùn

    Số lượng : Mùn = C% x 100 / 58 = C% X 1,724 Đất đồng bằng : Mùn nghèo : < 1% Mùn trung bình : 1 – 2 % Mùn giàu : > 2% Đất đồi núi Mùn rất nghèo : < 1% Mùn nghèo : 1 – 2% Mùn trung bình : 2 – 4% Mùn giàu : 4 – 8 % Mùn rất giàu : > 8%

    pdf15 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 161 | Lượt tải: 0

  • Nghiên cứu đặc điểm hình tháivà khả năng sản xuất thịt của gà sao numida meleagris (linnaeus, 1758) tại nông hộ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - HuếNghiên cứu đặc điểm hình tháivà khả năng sản xuất thịt của gà sao numida meleagris (linnaeus, 1758) tại nông hộ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế

    TÓM TẮT Kết quả nghiên cứu đặc điểm hình thái và khả năng sản xuất thịt của gà Sao tại nông hộ ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho thấy: gà có hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cụp, bộ lông phát triển đầy đủ, mấu sừng và mào phát triển, chân khô và không có cựa. Tốc độ mọc lông và kích thước các số đo của gà Sao tỉ lệ thuận với kích thước...

    pdf10 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 149 | Lượt tải: 0

  • Duy trì độ phì đấtDuy trì độ phì đất

    Sử dụng phân bón hóa học quá liều lượng • Làm mất vi sinh vật trong đất • Không biết đất bị thiếu loại chất dinh dưỡng nào • Chi phí sản xuất cao hơn

    pdf11 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 247 | Lượt tải: 0

  • Kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốpKỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp

    I. Công dụng Rau muống có rất nhiều công dụng : tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch, II. Đặc điểm : - Rau muống có 2 loại phổ biến là : rau muống đỏ và rau muống trắng. + Loại rau muốn trắng (dạng lá tròn hoặc lá dài) sinh trưởng mạnh trong vụ hè, đẻ khỏe thích hợp trồng trên cạn, chịu nóng hơ...

    docx3 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 174 | Lượt tải: 0

  • Bài giảng Quy trình nuôi giun quếBài giảng Quy trình nuôi giun quế

    BÀI GIẢNG 1 GIUN QUẾ VÀ CÁC TÁC DỤNG CỦA GIUN QUẾ Giun đất là một nguồn thức ăn cung cấp chăn nuôi rất nhiều giá trị dinh dưỡng và được nuôi phổ biến rộng rãi khắp các tỉnh thành trong cả nước Cách đây 3000 năm, giun đất đã được ghi nhận trong Kinh Thi, một trong 5 tác phẩm cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc (bộ Ngũ Kinh). Thời Chiến quốc (475 - 2...

    doc27 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 174 | Lượt tải: 0

  • Quản lý bệnh hại lúaQuản lý bệnh hại lúa

    Bệnh đạo ôn (Pyricularia oryzae) Điều kiện phát sinh, phát triển Bệnh thích hợp thời tiết nắng ấm, trời âm u, ẩm độ cao, sương mù, gieo sạ dầy, hay bón nhiều đạm Đạo ôn cổ bông phát sinh và gây hại nặng ở điều kiện ẩm độ cao, mưa kéo dài. Trong điều kiện trời nắng, ẩm độ thấp thì sự gây hại của bệnh không đáng kể. Khả năng gây hại Bệnh gây ...

    pdf8 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 151 | Lượt tải: 0

  • Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực (Phần 2)Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực (Phần 2)

    SƠ ĐỒ PHÂN TÍCH NGHỀ Tên nghề: Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực Mã số nghề: Mô tả nghề: - Nghề Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực trang bị cho những người công nhân và nông dân lao động những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực, cây hoa màu như phương pháp thu hoạch, kỹ th...

    doc42 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 144 | Lượt tải: 0

  • Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực (Phần 1)Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây lương thực (Phần 1)

    I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO 1. Kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp: - Kiến thức: + Nhận biết được đặc điểm cấu tạo của sản phẩm cây ngô, cây lúa, cây sắn; + Nhận biết được thời gian thu hoạch ngô, lúa, sắn; + Mô tả được quy trình phơi sấy ngô, lúa, sắn bằng ánh nắng mặt trời và máy sấy; + Trình bày được các bước lấy mẫu xác định độ ẩm sản phẩm n...

    doc47 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 143 | Lượt tải: 0

  • Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm (Phần 2)Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm (Phần 2)

    SƠ ĐỒ PHÂN TÍCH NGHỀ Tên nghề: Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm Mã số nghề: . Mô tả nghề: - Kỹ thuật sơ chế và bảo quản cây công nghiệp thực phẩm là nghề thực hiện quá trình sơ chế và bảo quản các sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm, nhằm tạo ra nhiều sản phẩm thực phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm th...

    doc59 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 140 | Lượt tải: 0

  • Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm (Phần 1)Kỹ thuật sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm (Phần 1)

    I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO: 1. Kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp: - Kiến thức: + Nhận biết được các loại sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm; + Có kiến thức cơ bản về sơ chế và bảo quản sản phẩm cây công nghiệp thực phẩm bằng các thiết bị, máy móc đơn giản trong hộ gia đình, nông trại, cơ sở sản xuất sản phẩm cây công nghiệp; + Trình bày được ...

    doc53 trang | Chia sẻ: nguyenlinh90 | Ngày: 25/07/2019 | Lượt xem: 131 | Lượt tải: 0